Trình Dược Viên – Nghề nghiệp hấp dẫn đối với sinh viên ngành Dược

Có rất nhiều quan điểm phổ biến hiện nay cho rằng học cao đẳng Dược ra trường chỉ có thể đứng bán thuốc. Đây là một quan điểm hết sức sai lầm. Với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy, sinh viên sau khi ra trường có thể làm được nhiều hơn thế. Một trong số đó là cơ hội làm TRÌNH DƯỢC VIÊN – một công việc khá mới mẻ và hứa hẹn nhiều tiềm năng với sinh viên ngành dược.
>> tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hà nội

>> học Cao đẳng Y Dược ở đâu tốt

trinh duoc vien
Vậy trình dược viên là nghề nghiệp như thế nào? Thu nhập của ngành này ra sao?
Sự phát triển của công nghiệp Dược phẩm tác động tích cực đến việc mở rộng của các công ty kinh doanh, phân phối thuốc. Kinh doanh trong lĩnh vực Y Dược không chỉ đơn thuần là thúc đẩy sản xuất và buôn bán sản phẩm, mà hơn nữa mục tiêu chính đó là cung cấp cho bác sĩ các thông tin y học của các loại thuốc và giúp đỡ họ đưa ra những giải pháp tốt nhất để chữa bệnh cho bệnh nhân. Để có thể đáp ứng nhu cầu này cần một số lượng lớn các Dược sĩ làm cầu nối giữa bác sĩ và doanh nghiệp phân phối thuốc. Đó là những TRÌNH DƯỢC VIÊN.
Thuốc là loại hàng hóa đặc biệt, kinh doanh thuốc là một ngành kinh doanh đặc thù có điều kiện và người bán hàng gọi là Trình dược viên. Họ phải là người có chuyên môn về thuốc, làm trung gian giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng, là người sẽ giúp mở rộng mạng lưới phân phối cho các doanh nghiệp Dược.
Trách nhiệm càng cao thì mức thu nhập dành cho những ngành nghề này càng lớn. Nếu chỉ nghĩ đơn thuần lương Trình Dược viên chỉ khoảng 6 triệu/tháng thì nhiều người sẽ cho rằng đây chưa phải là mức thu nhập cao. Nhưng điểm khác biệt của Trình Dược viên so với Dược sĩ mở hiệu thuốc chính là họ có những khoản thưởng doanh số và chiết khấu theo số lượng sản phẩm tiêu thụ được.
Nếu hoàn thành tốt công việc của mình, mở rộng hệ thống phân phối đến các bệnh viện, nhà thuốc lớn, thì tổng thu nhập của những Trình dược viên hàng tháng sẽ tương đương với một bác sĩ có thâm niên lâu năm trong nghề.
Vậy muốn trở thành 1 Trình dược viên, bạn phải theo học ở đâu?
Trường Cao đẳng  Dược thuộc sự quản lý của Bộ giáo dục và đào tạo – Là trường dẫn đầu trong nhiều năm về đào tạo dược sĩ hệ cao đẳng. Trường được cấp giấy chứng nhận là trường chuẩn quốc gia, được phép của Bộ giáo dục và đào tạo trường được tuyển sinh trên toàn quốc kèm theo chỉ tiêu đúng quy định đề ra của Bộ.
Trong tất cả các khoa thuộc phạm vi của trường thì khoa y dược được trường đầu tư cơ sở vật chất hiện đại nhất. Hệ thống phòng thực hành của khoa được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn, tiện nghi giúp sinh viên vừa học lý thuyết vừa thực hành luôn. Ngoài ra, nhà trường luôn đảm bảo lượng kiến thức của các bạn khi ra trường áp dụng ngay vào công việc thực tế.
Năm 2016 trường Cao đẳng  Dược tiếp tục mở các khóa xét tuyển ngành dược, ngành điều dưỡng. Thí sinh muốn theo học hãy liên hệ theo thông tin bên dưới để được hướng dẫn cụ thể cũng như được giải đáp thắc mắc.
MỌI THẮC MẮC THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Văn phòng tuyển sinh y – dược trường cao đẳng Dược : tầng 3 nhà A, số 236 đường Hoàng Quốc Việt, quận , .
Hotline: 0972.938.849 ( gặp ) || ( gặp ) để được tư vấn chi tiết.