Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2023

I. Thông tin trường tuyển sinh cao đẳng Dược năm 2023

Khoa Y Dược của trường Cao đẳng Y Dược là nơi đào tạo khối ngành Y Dược có uy tín, chất lượng và cung cấp một lượng khá lớn nhân lực Y tế cho xã hội.

Cao đẳng Dược ( mã trường CDD0146) là một trong số ít trường cao đẳng được Bộ LĐ TB& XH giao chỉ tiêu đào tạo hệ Cao đẳng Dược Chính quy.

Tiếp tục đáp ứng nhu cầu của xã hội đối với ngành Dược sĩ, năm 2023 Cao đẳng Dược thông báo tuyển sinh với nội dung cần thiết sau:

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019

II. Mã ngành đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược

Tên trường: Cao đẳng Y Dươc

Mã trường: CDD0146

Ngành học: Cao đẳng Dược. (Mã ngành: 6720201)

III. Đối tượng tuyển sinh cao đẳng Dược năm 2023

Trường cao đẳng Dược tổ chức xét tuyển cao đẳng Dược hệ chính quy cho 2 đối tượng thí sinh sau đây:

• Học sinh đã tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT hoặc tương đương.
  • Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh Quốc gia do các trường Đại học tổ chức và đạt ngưỡng điểm do Bộ GD&ĐT quy định.

Lưu ý: Học sinh đã tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT hoặc tương đương đăng ký xét tuyển ngành Điều dưỡng phải có điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt 5,0 trở lên.

IV. Hệ đào tạo và thời gian đào tạo cao đẳng Dược

Hệ đào tạo: Cao Đẳng chính quy

Thời gian đào tạo: Tổng thời gian đào tạo là 3 năm tại

Nhà trường đào tạo theo chương trình niên chế hay Tín chỉ?

Từ năm 2012 Nhà trường chuyển sang đào tạo theo tín chỉ nhằm từng bước tiếp cận với hình thức đào tạo của thế giới giúp sinh viên sau khi ra trường có cơ hội tiếp cận được với thế giới khi học tập và làm việc ở nước ngoài.

V. Bằng cấp sau khi ra trường

Bằng tốt nghiệp ngành Cao đẳng Y Dược của trường sẽ là bằng cao đẳng chính quy không khác gì với các bằng tốt nghiệp của các trường cao đẳng khác đều được Bộ Lao động Thương binh và xã hội cấp. Bằng có giá trị pháp lý tương đương với các trường cao đẳng khác.

Tốt nghiệp cao đẳng Dược ra sinh viên sẽ được làm ở những tổ chức nào? Cơ hội thăng tiến ra sao? Thu nhập sau khi tốt nghiệp như thế nào?

Đối với sinh viên ngành dược các em có thể làm ở quầy thuốc tại bệnh viện, trung tâm y tế, làm việc tại các công ty tư nhân: các em có thể làm trình dược viên(OTC) với mức lương hấp dẫn, bán thuốc tại quầy thuốc, mở quầy thuốc riêng, nhân viên nghiên cứu và sản xuất thuốc…Ngành dược nếu các em làm lâu năm và kinh nghiệm ngoài việc mở được quầy thuốc, hiệu thuốc cho riêng mình còn  có thể mở công ty về dược chuyên sản xuất và kinh doanh thuốc.

Tốt nghiệp cao đẳng Dược ra sinh viên sẽ được làm ở những tổ chức nào?

VI. Học phí của Cao đẳng Y Dược năm 2023 là bao nhiêu 1 tháng?

• Học phí cho ngành cao đẳng Dược là: Hệ cao đẳng chính quy: 1.250.000 đồng/ tháng
  • Ngoài học phí ra, học sinh còn phải đóng thêm khoản lệ phí nào khác nữa không?

Ngoài tiền học phí ra, hiện tại nhà trường chưa thu thêm bất kỳ khoản phí bắt buộc nào khác.

VII. Hồ sơ tuyển sinh cao đẳng Dược bao gồm:

1. Hồ sơ học sinh sinh viên ( dán ảnh, xin dấu xác nhận địa phương hoặc nhà trường)
  2. 4 ảnh 4.6 hoặc 3.4.
  3. Giấy khai sinh photo công chứng.
  4. Giấy chứng minh thư công chứng.
  5. 2 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.
  6. Lệ phí tuyển sinh theo: 50.000 đồng.
  7. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bản sao bằng tốt nghiệp đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2019.
  8. Bản sao học bạ THPT photo công chứng.
  9. Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có (có công chứng).

VIII. Điều kiện xét tuyển vào cao đẳng Dược năm 2023:

• Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT cấp 3 hoặc tương đương
  • Điểm tổng kết trung bình cả năm lớp 12 đạt 5,0

IX. Cách thức Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược bằng như thế nào ?

Thí sinh có thể Địa chỉ nộp hồ sơ theo ba cách:

Cách 1: Thí sinh có thể nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh khoa Y Dược.

Cách 2: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh hồ sơ qua đường bưu điện tới địa chỉ văn phòng tuyển sinh khoa Y Dược, .

Cách 3: Đăng kí trực tiếp tại website: https://caodangyduochanoi.edu.vn/dang-ky-online.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Văn phòng tuyển sinh khoa Y Dược

Điện thoại liên hệ:   –

X. TỔNG QUAN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC CỘNG ĐỒNG

Cao đẳng Y Dược là một trong số ít những cơ sở đào tạo khối ngành chăm sóc sức khỏe hệ cao đẳng chính quy uy tín. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng với phương pháp giảng dạy gắn liền với thực hành, thực tế giúp cho sinh viên năm bắt được kiến thức chuyên sâu. Hệ thống đào tạo của nhà trường hiện đại, cơ sở vật chất khang trang cùng với kết hợp với các bệnh viện lớn, nhà thuốc lớn, giúp cho sinh viên có nhiều cơ hội cọ xát thực tế bệnh nhân.

1. Cao đẳng Y Dược là trường Công lập hay Dân lập?

Cao đẳng Y Dược là trường ngoài công lập. Trường trực thuộc bộ lao động thương binh và xã hội, được Bộ giao trách nhiệm đào tạo hệ Cao đẳng chính quy, Liên thông từ trung cấp lên cao đẳng chính quy, hệ TCCN, hệ Cao đẳng nghề và hệ Trung cấp nghề.

2. Môi trường học tập (cơ sở vật chất, các hoạt động ngoại khóa) dành cho các bạn sinh viên như thế nào?

Nhà trường lấy chất lượng làm trọng tâm, nên tập trung vào đầu tư cơ sở vật chất (Nhà trường trang bị cơ sở vật chất đầy đủ phục vụ nhu cầu của sinh viên: Các giảng đường khang trang sạch đẹp, có máy chiếu, mic, loa; Thư viện, Phòng thực hành…) đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm >90% giáo viên có trình độ trên Đại học .Với các hoạt động ngoại khóa: Đi tham quan vườn thực vật dược phục vụ cho quá trình học tập, được đi cắm trại, đốt lửa trại giao lưu văn nghệ ngoài trời, giúp sinh viên có cảm hứng học tập nhiều hơn. Nhà trường thường có nhiều đội và câu lạc bộ sinh viên: Đoàn TN, Đội sinh viên tình nguyện, CLB sáo, CLB Hiphop, CLB kỹ năng mềm, CLB âm nhạc, CLB bóng rổ, CLB bóng chuyền.…Bên cạnh đó Nhà trường thường xuyên tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cắm trại nhân các ngày lễ trong năm: 20/11, 22/12, 26/03.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

ĐT: 0972.938.849  ( ) || ( )