Điều dưỡng viên ngoại khoa có nhiệm vụ gì?

Bạn Hạnh khóa 8 cao đẳng điều dưỡng có hỏi như sau: Chào thầy cô em sắp ra trường và đang muốn xin làm điều dưỡng viên ngoại khoa nhưng chưa biết điều dưỡng viên ngoại khoa có nhiệm vụ gì ạ?

Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược xin trả lời bạn Hạnh như sau:

Điều dưỡng viên ở bệnh viện được chia ra theo từng khoa khác nhau trong đó có điều dưỡng viên ngoại khoa. Vậy nhiệm vụ của điều dưỡng viên ngoại khoa là gì?

Đặc điểm ngoại khoa

Khoa ngoại là khoa có những người bệnh có tình trạng vết thương do chấn thương, do giải phẫu, người bệnh có thể có mất mát cũng như biến dạng trên cơ thể: sẹo, khâu nối, ghép tạng, đoạn chi, mất một bộ phận nào đó trên cơ thể… Ở khoa ngoại cũng có kèm luôn truyền máu, dẫn lưu, …

Đặc biệt ở ngoại khoa còn liên quan đến sự phát triển của máy móc, công tác khử khuẩn, thẩm mỹ. Bện cạnh đó ngoại khoa còn liên quan đặc biệt đến gây mê vì thường những ca phẫu thuật và xử lý vết thương cần đến.

Điều dưỡng viên ngoại khoa

Điều dưỡng viên ngoại khoa

Điều dưỡng ngoại khoa là gì?

Điều dưỡng viên ngoại khoa là những điều dưỡng viên làm việc tại khoa ngoại. Đảm nhận việc nhận người bệnh từ các khoa, từ cấp cứu, phòng hồi sức, phòng mổ chuyển đến.

Công việc của Điều dưỡng viên ngoại khoa

Điều dưỡng viên ngoại khoa tiếp nhận người bệnh được chuyển đến từ cấp cứu, phòng hồi sức, phòng mổ, các khoa. Điều dưỡng viên khoa ngoại phải phối hợp với Điều dưỡng viên phòng mổ để sắp xếp lịch mổ và lên chương trình mổ. Điều dưỡng viên khoa ngoại phải có kiến thức về bệnh cũng như phương pháp phẫu thuật để làm tốt công tác tư tưởng, giáo dục cho người bệnh những kiến thức trước mổ. Ngoài ra, Điều dưỡng viên khoa ngoại còn phải làm các công tác chuẩn bị người bệnh trước mổ cũng như  chăm sóc người bệnh sau ca mổ.

Điều dưỡng viên khoa ngoại phải tuyệt đối tuân thủ quy trình vô khuẩn tại khoa ngoại. đặc biệt điều dưỡng viên ngoại khoa phải thường xuyên cập nhật các kiến thức mới về chống nhiễm khuẩn trong bệnh viện, trong chăm sóc người bệnh như chăm sóc vết mổ, ống dẫn lưu,… Sử dụng các biện pháp phòng ngừa nhiễm trùng giữa các vết thương trên cùng người bệnh hoặc người bệnh này với người bệnh khác.

Điều dưỡng viên khoa ngoại có nhiệm vụ chăm sóc, phục hồi sức khỏe người bệnh sau mổ, kịp thời phát hiện xử lý các biến chứng sau mổ, vật lý trị liệu cho người bệnh, phục hồi vận động sau mổ.

Điều dưỡng viên khoa ngoại lựa chọn loại dinh dưỡng, hình thức cung cấp dinh dưỡng như truyền dịch, dẫn lưu nuôi ăn, ăn bằng miệng cho các bệnh nhân đang điều trị tại khoa.

Điều dưỡng viên khoa ngoại có nhiệm vụ hướng dẫn bệnh nhân về chế độ ăn uống, rèn luyện sức khỏe tại nhà sau khi bệnh nhân kết thúc quá trình điều trị tại khoa ngoại.

Để trở thành một điều dưỡng viên ngoại khoa trước tiên bạn cần có bằng cao đẳng điều dưỡng. Các bạn muốn học cao đẳng điều dưỡng hãy đăng ký xét tuyển cao đẳng Dược 2018 theo địa chỉ dưới đây:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng khoa Y Dược Cao đẳng Y Dược

ĐT: 0972.938.849 |  

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh