Học Điều Dưỡng Có Khó Không?

Câu hỏi: Thầy cô ơi cho em hỏi, học điều dưỡng có khó không ạ? Học điều dưỡng có ngành nhỏ nào trong đó nữa không(Vũ Anh Đào, khu 6 TT Thanh Ba- Phú Thọ)?

>> Xét tuyển Cao Đẳng Dược Hà Nội

>> Xét tuyển cao đẳng điều dưỡng

 

Trả lời:

hoc dieu duong co kho khong

Học điều Dưỡng có khó không

Để đến được thành công thì phải trải qua việc gian lan, vất vả, có lúc thất bại, có lúc nản lòng… nhưng cần vượt lên những khó khăn đó thì mới thành công được. Và ngành điều dưỡng cũng vậy, để khoác lên mình chiếc áo trắng blu là việc không hề dễ dàng, có vui có buồn, có hạnh phúc và cả nước mắt. Ngoài giỏi chuyên môn thì điều dưỡng viên cũng cần phải yêu nghề và có lương tâm nghề nghiệp.

Điều Dưỡng gồm những lĩnh vực nào?

Điều dưỡng có rất nhiều lĩnh vực nhỏ: điều dưỡng nội khoa, điều dưỡng ngoại khoa, điều dưỡng nhi khoa, điều dưỡng sản khoa, điều dưỡng bệnh chuyên khoa, điều dưỡng truyền nhiễm, điều dưỡng cộng đồng… Họ là những người phụ trách công việc chăm sóc sức khỏe, phục vụ cho quá trình phục hồi và trị liệu cho bệnh nhân. Điều dưỡng có nhiều trình độ và cấp bậc có thể học hệ trung cấp y, cao đẳng y , đại học hoặc sau đại học. Tùy thuộc vào mỗi cấp độ học mà có thể làm việc ở các vị trí khác nhau.

tu-van-tuyen-sinh