Học Dược Sĩ ở đâu tốt

Học dược sĩ ở đâu tốt có lẽ là một trong những câu hỏi đông bạn thí sinh ngành Dược quan tâm nhất hiện nay. Vậy làm thế nào để chọn được trường Cao đẳng Dược Hà Nội tốt?

Dược sĩ là gì

Dược sĩ còn được gọi là thày thuốc, vì ngoài việc bán thuốc theo đơn kê của các Y sĩ, Bác sĩ, họ cũng tham gia vào quá trình điều trị bệnh tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh như Bệnh viện, Trung tâm y tế thông qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân hoặc giải thích đơn thuốc của các Y sĩ, Bác sĩ.

>> Xét tuyển Cao Đẳng Dược Hà Nội

>> Xét tuyển cao đẳng điều dưỡng

 

Học dược sĩ ở đâu tốt

hoc duoc si o dau tot

Học đi đôi với hành.

Ngay cả khi bạn đã trở thành một dược sĩ việc, việc học tập, không ngừng nâng cao trình độ vẫn rất quan trọng. Dù bạn làm việc ở đâu trong ngành dược thì bạn luôn phải cập nhật những thông tin mới nhất của ngành dược trong nước và thế giới. với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, mỗi ngày trôi qua lại có những phát minh mới về thuốc trên hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng ngày càng tốt hơn. Hiểu một cách đơn giản, nghề dược là nghề liên quan đến dược phẩm (thuốc), gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Dược học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hoá học và sinh học.
Bạn có thể học dược sĩ tại các trường đại học nổi tiếng như : Đại học y , Đại học y Thái Bình, Học viện quân y, Trường đại học y Huế……Và rất nhiều trường đại học khác trên toàn quốc. Tại đó các bạn sẽ được đào tạo những kiến thức lý thuyết và thực hành cơ bản trong ngành dược.
Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có điều kiện để theo học tại các trường đại học trên vì ngành dược thường có điểm tuyển sinh rất cao.vì vậy nếu thấy bản thân không đủ điều kiện hoặc còn nhiều e ngại, sao bạn không lượng sức và đăng ký vào học tại các trường đào tạo hệ cao đẳng ngành Dược trường Cao đẳng dược . Một điều kiện thuận lợi là sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục học lên những trình độ cao hơn.

Vì sao chúng tôi lại khuyên bạn nên chọn  ngành cao Đẳng Dược này

Những trường đào tạo dược sĩ tốt cần đáp ứng những yêu cầu sau:

• Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của cho sinh viên
• Đội ngũ giáo viên giảng dạy đã có nhiều năm kinh nghiệm.
• Có nhiều hoạt động hỗ trợ học tập, sinh hoạt cho sinh viên như: có chỗ ở trong KTX cho sinh viên, trung tâm tư vấn, giới thiệu việc làm, tổ chức các hoạt động tập thể cho sinh viên, đi dã ngoại, các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao…..
• Tư vấn, hướng nghiệp cho sinh viên trước khi ra trường,nâng cao kĩ năng giao tiếp, thái độ học tập của sinh viên khi ra trường như
• Có đạo đức nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật lao động và tôn trọng nội quy của cơ quan, doanh nghiệp…
• Ý thức cộng đồng và tác phong công nghiệp, trách nhiệm công dân, làm việc theo nhóm và làm việc độc lập.
• Có tinh thần cầu tiến, hợp tác và giúp đỡ đồng nghiệp
Mục tiêu của trường khi đào tạo người dược sĩ trình độ cao đẳng có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và sức khoẻ tốt, có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cơ bản về dược để thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên ngành; có khả năng tự học vươn lên góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Các kĩ năng cần thiết của một người dược sĩ:

• Quản lý, cung ứng thuốc;
• Đảm bảo chất lượng thuốc; chất lượng thí nghiệm
• Hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả;
• Thực hiện các nghiệp vụ về dược trong phạm vi nhiệm vụ được giao;
• Hướng dẫn về chuyên môn cho các cán bộ dược có trình độ thấp hơn.

Học Cao đẳng Dược Hà Nội làm việc ở đâu

Người có bằng tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược Hà Nội chính quy đều có thể làm việc ở các bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khoẻ từ Trung ương tới cơ sở, các cơ sở giáo dục đại học và trung cấp y tế, các công ty dược phẩm, các quầy thuốc. Nếu bạn có ước mơ muốn làm một dược sĩ tốt, hãy đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn biến giấc mơ ấy thành hiện thực.

tu-van-tuyen-sinh