Ngành dược hoc là gì? Học cao đẳng Dược 2022 ở đâu?

Bạn Thanh Hải (haithanh252…@gmail.com) hỏi: “Em chào Thầy Cô! Em năm nay đang học lớp 12, có mong muốn theo học ngành cao đẳng Dược. Nhưng em không biết chọn trường nào, học ở đâu và điều kiện xét tuyển như thế nào ạ? Thầy cô tư vấn giúp em ạ?  ”

Chào bạn Thanh Hải, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho VPQLHSSV của Cao đẳng Y Dược. Thời điểm nộp hồ sơ tuyển sinh cao đẳng, đại học rất nhiều bạn học sinh lớp 12 băn khoăn về việc chọn ngành, chọn trường. Có bạn chọn được ngành nhưng cũng không biết chọn trường nào và hình thức xét tuyển của trường. Dưới đây nhà trường cập nhật các thông tin tuyển sinh và hướng dẫn cách chọn trường cho các bạn. 

Dược học là gì? Cơ hội làm việc sau khi học cao đẳng Dược

Đầu tiên để theo học ngành dược các em nên tìm hiểu về ngành dược học này là gì? Học những cái gì? Và ra trường làm công việc gì?

Dược học hay dược là lĩnh vực khoa học ứng dụng, nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh, cách sử dụng các chất lấy từ tự nhiên hay tổng hợp để chống lại bệnh tật và bảo vệ cơ thể. Dược học được phân thành nhiều lĩnh vực như: Sản xuất, phân phối, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.

Cơ hội nghề nghiệp

+ Dược sỹ trong các công ty sản xuất, kinh doanh dược phẩm

+ Dược sỹ tham gia vào quy trình sản xuất, phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm hoặc nhà thuốc tư nhân của riêng mình

+ Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm tại các trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm – mỹ phẩm, công ty dược phẩm, công ty mỹ phẩm và thực phẩm chức năng

+ Giảng dạy, nghiên cứu trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn hóa dược

Học Ngành Dược học

Những tố chất phù hợp với ngành Dược

– Có thiên hướng về các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là hoá học và sinh học

– Nhân hậu, luôn đặt y đức lên hàng đầu

– Kiên trì, cẩn thận và ngăn nắp

– Đam mê nghiên cứu, thích khám phá, tìm tòi

– Thêm một chút đầu óc kinh doanh cũng rất hợp với ngành này

Tiêu chí đánh giá chọn trường Cao đẳng Dược Uy Tín

Ngành Dược trong những năm trở lại đây được xem là một trong những ngành HOT được nhiều thí sinh lựa chọn. Để lựa chọn địa chỉ nên học Cao đẳng Dược ở đâu Hà Nội năm 2023 các thí sinh nên dựa trên những tiêu chí như sau:

 • Đánh giá về lịch sử hoạt động của trường đào tạo;
 • Tìm hiểu về những ngành nghề đào tạo cũng như mô hình đào tạo chính của nhà trường;
 • Tham khảo về mức học phí Cao đẳng Dược giữa các trường Y Dược khác nhau xem mức chênh lệch như thế nào?
 • Tìm hiểu về điều kiện xét tuyển trong những năm trở lại đây. Đồng thời, tham khảo về cơ hội lựa chọn việc làm của các sinh viên sau khi theo học tại trường; 

Đây là nhựng tiêu chí cơ bản nhất các thí sinh cần quan tâm đến khi mong muốn lựa chọn được trường đào tạo để theo học ngành Dược. Bên cạnh đó cần phải tìm hiểu thêm những thông tin tuyển sinh cũng như về điều kiện xét tuyển để biết được thêm những thông tin tạo điều kiện thuận tiện hơn trong quá trình làm hồ sơ.

Học cao đẳng Dược

Địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Nên lựa chọn học Cao đẳng Dược ở đâu uy tín, chất lượng nhất? Cao đẳng Y Dược là một trong các trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược chất lượng nhất hiện nay. Tại nhà trường hội tụ đội ngũ giảng viên uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Truyền đạt những kiến thức về chuyên ngành một cách cặn kẽ, chuyên nghiệp.

Nếu bạn thực sự là những người yêu thích ngành Dược và có nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược tại Hà Nội có thể đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược 2021 như sau:

Nếu các bạn muốn đăng ký xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Dược thì cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau để Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

 • Hồ sơ học sinh, sinh viên có dán ảnh, và dấu xác nhận của nhà trường hoặc địa phương
 • Giấy khai sinh bản sao/photo công chứng
 • Sổ hộ khẩu photo công chứng
 • 6 ảnh 3×4
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời với thí sinh tốt nghiệp năm 2023. Hoặc Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng) đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 trở về trước.
 • Học bạ THPT photo công chứng

Thí sinh tốt nghiệp năm 2023 có thể bổ sung giấy tờ sau khi có kết quả tốt nghiệp THPT.

 • 2 phong bì ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường gửi thông báo kết quả khi trúng tuyển.
 • Lệ phí tuyển sinh: 50.000 đồng

Theo như kinh nghiệm của các bạn sinh viên đã học tại trường thì các bạn thí sinh nên chọn hình thức xét tuyển học bạ THPT thủ tục đơn giản và nhanh chóng được xét tuyển hơn. Đặc biệt là các bạn đã tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước (không cần phải tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2023 vẫn có thể xét tuyển).

Địa chỉ nộp hồ sơ

Cao đẳng Y Dược

Điện thoại: 0972.938.849 ||

Hoặc các bạn có thể đăng ký trực tuyến bằng cách nhấn vào nút đăng ký bên dưới

 

tu-van-tuyen-sinh