DMCA.com Protection Status

Nghề Y: Nghề cần sự hi sinh và sự đam mê

>>Trải lòng của một sinh viên học ngành Y

>>Tuyển sinh cao đẳng Y dược Hà Nội

Ngày 27/2 hằng năm là ngày để chúng ta tôn vinh những cống hiến đóng góp to lớn của những người làm ngành Y đối với đất nước. Khoác trên người chiếc áo Blouse đầy ý nghĩa – họ đã dùng cả cuộc đời thầm lặng để cứu sống, chăm sóc sức khỏe của người bệnh, mang lại niềm vui cho mọi nhà.

cao-dang-y-duoc-5

Tuy nhiên, không phải ai cũng thấu hiểu hết được nỗi vất vả, sự hi sinh thầm lặng của những người làm nghề Y. Do đặc thù của nghề là liên quan trực tiếp tới sức khỏe và mạng sống của con người nên thời gian học Y cũng lâu và vất vả hơn nhiều so với ngành khác. Đòi hỏi sự học tập nghiêm túc với một cường độ cao ngay từ khi các em ngồi trên giảng đường cao đẳng, đại học.

Không những cần kiến thức chuyên môn giỏi, ai muốn theo đuổi ngành Y còn cần phải có một sức khỏe tốt. Bác sĩ, y tá, dược sĩ – họ tuy không phải làm những công việc mang vác nặng nhọc nhưng với cường độ làm việc căng thẳng, liên tục túc trực cấp cứu các ca bệnh trong ngày, trả lời các câu hỏi của người nhà bệnh nhân,…thì phải nói nghề trí óc cao quý này còn nặng nhọc hơn cả lao động chân tay. Họ không có thời gian nhiều để chăm sóc cho gia đình, người thân, cho cả chính mình.

cao-dang-y-duoc-8

Nghề Y là một nghề nguy hiểm. Trong thời gian ở bệnh viện, tiếp xúc trực tiếp với mọ nguồn bệnh từ bệnh nhân, từ virut cúm, virut lao phổi,…. Do đó, nguy cơ lây nhiễm bệnh là rất cao, chỉ cần một chút sơ sẩy họ có thể phải trả giá bằng cả sức khỏe và tính mạng của mình.

Vì vậy, ai theo đuổi được ngành y thì phải có 1 sự đam mê cháy bỏng, cùng đó là sự yêu nghề, trách nhiệm cao trong công việc. Nghề y là một nghề không trải đầy hoa hồng. Hãy đốt cháy chính mình để soi sáng cho cuộc sống của bệnh nhân.

tu-van-tuyen-sinh