Những câu nói hay về ngành Y – Dược.

“Nam dược trị nam nhân”  là câu nói bất hủ của bậc danh y Lê Hữu Trác(Hải Thượng Lãn Ông) dịch sát nghĩa câu trên “Thuốc nam chữa bệnh người Nam”. Đó là kim chỉ nam cho các Bạn sinh viên Cao đẳng Dược của trường Cao đẳng  Dược noi theo.

Lê Hữu Trác mắc bệnh cảm nặng từ trong quân đội giải ngũ về nhà Ông còn phải gánh vác công việc của gia đình, thức khuya đèn sách. Chạy chữa rất nhiều nơi tới 2 năm mà bệnh tình không khỏi. May nhờ có lương y Trần Độc là người Nghệ An nhiệt tình chữa khỏi. Trong khoảng thời gian hơn một năm điều trị bệnh nhân lúc rảnh rỗi ông thường đọc sách về ngành y dược và  hiểu được chỗ uyên thâm của sách. Lương y Trần Độc bèn đem tất cả những hiểu biết của mình về y học truyền cho Ông. Vốn là người thông minh học rộng, say mê sách y học Ông nhận thấy nghề  y không những lợi ích cho bản thân mà còn giúp chữa bệnh cứu người nên Ông quyết chí theo học nghề thuốc.

>> tuyển sinh cao đẳng y dược 2018

>>Nên học Cao đẳng Y Dược ở đâu là tốt?

 

Thầy thuốc Lê Hữu Trác

Hải Thượng Lãn Ông.

Sau mấy chục năm tận tụy với nghề thuốc, Ông đã nghiên cứu rất sâu, lý luận qua nền y học cổ truyền của dân tộc và kết hợp thực tế chữa bệnh của mình Ông dã đúc kết và viết nên bộ ‘ Y tôn tâm tĩnh’ gồm 28 tập, 66 quyển đủ các mặt về y học: Y đức, Y lý, Y thuật, dược, Di dưỡng. Ông đặt ra cho Thầy thuốc chân chính 8 chữ:

“Nhân – Minh – Đức – Trí – Lượng – Thành Khiêm – Cần”

(nhân ái – sáng suốt – đức độ – hiểu biết – rộng lượng – thành thật – khiêm tốn – cần cù)

Tuy sống cách chúng ta 3 thế kỷ nhưng những tư tưởng và phương pháp tiến bộ cung như tình thần học hỏi chân chính của Ông là bài học vô cùng quí báu để chúng ta học tập và noi theo. Mỗi người Thầy thuốc hôm nay và tương lai cần phải học tập và noi theo Y huấn của Hải Thượng Lãn Ông  Lê Hữu Trác tu dưỡng bản thân cho xứng đáng là người Thầy thuốc mang sứ mệnh cao cả của nhân loại.

Các bạn đang muốn học ngành Y Dược có thể lựa chọn học các ngành dược sĩ, điều dưỡng, hộ sinh tại trường cao đẳng Dược .  Liên hệ Địa chỉ nộp hồ sơ theo địa chỉ dưới đây:

Địa chỉ nộp hồ sơ:

  • Trường cao đẳng Dược
  • :
  • Điện thoại: 0972.938.849  ||
  • Website: www.caodangyduochanoi.edu.vn

Ngoài ra các bạn có thể ấn nút đăng ký bên dưới và để lại thông tin chính xác để được nhà trường tư vấn kỹ hơn nhé.

tu-van-tuyen-sinh