Những tố chất giúp bạn thành công trong ngành Dược

Nghề Dược được hiểu đơn giản là một nghề liên quan đến Dược phẩm (thuốc). Được phân thành nhiều lĩnh vực như: bán thuốc, phân phối thuốc, quản lí dược, nghiên cứu tá dược, sản xuất thuốc,…. Tuy nhiên vị trí quan trọng nhất trong ngành Dược là các Dược sĩ và để thành công trong ngành Dược thì những Dược sĩ cần có những tố chất gì?

>> Học Cao Đẳng Dược Hà Nội ở đâu tốt

>> Tuyển sinh Cao Đẳng Dược Hà Nội

  1. Kiên trì, cẩn thận, chính xác

Dược sĩ là những chuyên gia về thuốc. Thuốc là để phòng và trị bệnh cho con người nên quá trình quản lý nguyên liệu, sản xuất, đóng gói, phân phối, …đều phải kiểm duyệt một cách chặt chẽ. Lô thuốc nào mà không đạt tiêu chuẩn chất lượng thì sẽ bị cấm lưu hành, đăng ký sản xuất thuốc phải qua nhiều hội đồng các cấp đánh giá, phê duyệt trước khi cấp giấy phép sản xuất. Trong thời gian bào chế thuốc, để đảm bảo các chế phẩm thuốc có hiệu lực điều trị cao cần nhiều công đoạn nghiên cứu và tỉ mỉ. Vì vậy các Dược sĩ luôn phải cẩn thận, kiên trì, đặt tính chính xác tuyệt đối lên hàng đầu trong công việc của mình.

1f4d2bf54474ad7c9aee157a3834a01e

  1. Có năng lực chuyên môn cao, kiến thức phong phú về hóa học và sinh học

Ngành Dược là một chuỗi dài các công thức hóa học. Những công thức hóa học là bí quyết tạo nên những viên thuốc chúng ta dùng hàng ngày. Mỗi loại thuốc được sàng lọc, tổng hợp từ hàng ngàn chất hóa học nên làm về ngành Dược thì không thể không có kiến thức hóa học sâu rộng và phong phú được. Vì vậy ngay khi học Cao đẳng Dược,  bạn nên chú ý, tập trung học tốt môn hóa dược – dược lý, hóa học hữu cơ hay bào chế

Khi dùng thuốc, những phản ứng giữa thuốc và cơ thể con người sẽ xảy ra. Ngoài ra thì một số thuốc được bào chế từ những vị thuốc trên rừng, cây cỏ, động vật. Vì thế với Dược sĩ thì kiến thức về sinh học là rất cần thiết

tam-trang-bang-thuoc-bac-3

  1. Giỏi ngoại ngữ, đặc biệt là vốn từ chuyên ngành phong phú

Trong quá trình học tập, việc bạn phải tiếp xúc với tài liệu nước ngoài chưa được dịch sang tiếng Việt.  Chính vì vậy, bạn buộc phải có vốn ngoại ngữ phong phú để nhiểu được những kiến thức được truyền đạt trong quyển sách đó. Tiếng Anh và tiếng Pháp là những ngôn ngữ đang được sử dụng phổ biến trên thế giới, sẽ rất thuận lợi cho bạn trong việc tiếp cận nền y học phương Tây hiện đại. Ngoài ra, học tiếng Trung cũng là một sự lựa chọn rất tốt nếu bạn quan tâm đến y dược học cổ truyền.

  1. Yêu thích, có hoài bão nghề nghiệp

Bất kì ngành nghề nào cũng có những khó khăn, gian nan, vất vả khác nhau. Phải có niềm đam mê với nghề thì ta mới có thể bước tiếp, tiến đến thành công. Ngành dược là một ngành đặc thù, ngay từ khi học Dược thì thời gian học, áp lực học hơn hẳn những ngành học khác. Vì vậy, phải thực sự yêu thích thì mới có thể đến với con đường này.

tu-van-tuyen-sinh