Quy định mới về liên thông đại học Dược năm 2023

Thí sinh Liên thông đại học Dược phải có chứng chỉ hành nghề

Theo quy định mới thì người tốt nghiệp nhóm ngành sức khỏe có trình độ trung cấp, cao đẳng muốn liên thông đại học chỉ cần 1 năm kinh nghiệm làm việc đúng chuyên môn là có thể dự thi, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy. Theo đó, ngành Dược muốn liên thông từ cao đẳng lên đại học thì bạn chỉ cần tốt nghiệp loại khá trở lên.

Điều kiện để trường có thể đào tạo hệ liên thông đại học Dược

Theo quy định mới, để có thể đào tạo liên thông đại học Dược bắt buộc trường đại học phải đào tạo hệ chính quy theo tín chỉ và đã đào tạo liên tục từ 3 khóa trở lên.

Cũng theo quy định mới thì chỉ tiêu tuyển sinh hệ liên thông đại học Dược không được vượt quá 20% chỉ tiêu tuyển sinh của hệ chính quy. Và bắt buộc các trường phải có thông báo công khai đối tượng tuyển sinh, phạm vi tuyển sinh và hình thức tuyển sinh.

Quy định mới về Liên thông đại học Dược năm 2023

Liên thông đại học Dược theo quy định mới: Thí sinh muốn liên thông từ trung cấp lên đại học bắt buộc phải thi trung học phổ thông quốc gia hoặc phải liên thông theo đúng tuần tự là từ trung cấp liên thông lên cao đẳng rồi mới liên thông đại học. Các trường đại học sẽ xét tuyển căn cứ vào điểm thi trung học phổ thông quốc gia. Tổ hợp các môn xét tuyển vào ngành Dược phải thực hiện theo đúng quy định tương ứng với tổ hợp xét tuyển hệ chính quy do chính cơ sở giáo dục công bố trước đó.

Đối với trường hợp thí sinh liên thông từ cao đẳng lên đại học Dược, Bộ giáo dục yêu cầu các trường phải bảo đảm chất lượng đầu vào, bắt buộc mỗi môn thi phải đạt từ 5 điểm theo thang điểm 10.

Điều kiện cụ thể như sau:

Thí sinh phải tốt nghiệp Cao đẳng Dược + có chứng chỉ hành nghề Dược (bắt buộc) và đạt ít nhất 1 trong 6 tiêu chí sau (chỉ cần đạt 1 trong 6 tiêu chí) để có thể tham dự kỳ thi:
– Tốt nghiệp trình độ Cao đẳng đạt loại Giỏi
– Tốt nghiệp trình độ Cao đẳng đạt loại Khá và có 03 năm kinh nghiệm công tác đúng với chuyên môn đào tạo
– Học lực lớp 12 đạt loại Giỏi
– Điểm trung bình chung các môn văn hóa THPT đạt từ 8,0 trở lên
– Tốt nghiệp THPT (cấp 3) loại Giỏi
– Học lực lớp 12 đạt loại Khá và có 03 năm kinh nghiệm công tác đúng với chuyên môn đào tạo

Quy đinh về thời gian liên thông đại học Dược năm 2023

Đối với thí sinh có bằng cao đẳng Dược liên thông lên đại học thời gian là 2 năm.

THI TUYỂN

Thí sinh phải dự thi 3 môn tại kỳ thi tuyển sinh do Hội đồng Tuyển sinh trường Đại học Đại Nam tổ chức:
– Toán thống kê, Hóa phân tích, Môn tích hợp ngành (Quản lý dược, Hóa dược, Dược liệu, Bào chế).

Hồ sơ tuyển sinh

1. Phiếu dự tuyển (theo mẫu nhà trường)
    2. Chứng chỉ hành nghề Dược photo công chứng
    3. Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp + Bảng điểm Cao đẳng
    4. Giấy xác nhận 3 năm kinh nghiệm công tác đúng với chuyên môn đào tạo.
  2. Học bạ THPT photo công chứng
    6. Bản sao giấy khai sinh + 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi rõ họ tên + ngày sinh)

Thí sinh nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh hồ sơ về địa chỉ:
ĐỊA CHỈ TIẾP NHẬN HỒ SƠ

• Địa chỉ: số , Văn Lâm, Hưng Yên