Trình Dược Viên Và Những Kỹ Năng Cần Thiết

Hỏi đáp: Thầy cô ơi cho em hỏi đi làm Trình Dược Viên cần Những Kỹ Năng Cần Thiết gì?

Trả lời

Như chúng ta đã biết, ngành kinh doanh dược phẩm là một ngành đặc biệt được lưu ý, và người bán hàng dược phẩm cũng phải là người có trình độ kỹ năng nghề nghiệp ở một mức độ cao mới có thể đảm nhận được công việc này. Là một ngành không quá chú trọng đến tính kinh tế, mà quan trọng hơn cả bởi sự liên quan đến sức khỏe của người bệnh rất lớn. Để thành công trong lĩnh vực dược phẩm thì dược sĩ cần phải có đầy đủ những kỹ năng, kiến thức căn bản từ khi học trên giảng đường. Cụ thể

hoc cao dang duoc o dau de tro thanh trinh duoc vien

Trình dược viên thực tập kỹ năng bán thuốc

Kỹ năng giao tiếp

Để được vào học, hầu như ai cũng đều trải qua kỳ xét tuyển Cao đẳng Dược  đầy hồi hộp, lo lắng. Và sau cả một quá trình học tập vất vả, trở thành một trình dược viên chuyên nghiệp, bạn phải tạo ấn tượng và sự tin tưởng cho khách hàng ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc, qua điện thoại hoặc qua bán hàng trực tiếp hoặc qua mạng internet. Việc gây ấn tượng tốt với khách hàng sẽ tạo cho khách hàng sự tin tưởng về sản phẩm thuốc mà Trình dược viên đang chào bán. Luôn nhẹ nhàng, tươi cười, thân thiện trong giao tiếp với khách hàng, tạo cho khách hàng sự gần gũi. Đây là kỹ năng đầu tiên mà bất cứ Dược sĩ nào cũng cần phải có.

Kỹ năng bán hàng

Kinh doanh trong lĩnh vực Dược phẩm không chỉ đơn giản là bán được sản phẩm, mà mục tiêu của Dược sĩ chính là kết hợp những kiến thức được đào tạo khi học trên trường và kinh nghiệm công việc để giúp các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị một cách đúng đắn. Mọt tác phong nhanh nhẹn, năng động kết hợp với kỹ năng giao tiếp Marketing Dược, khả năng thuyết trình tốt sẽ tác động tốt đến tâm lý khách hàng.

Kỹ năng sáng tạo trong kinh doanh

Là khả năng “kết nối” các mối quan hệ với các thầy thuốc để đi đến giải pháp thống nhất cho những vấn đề nảy sinh. Kỹ năng này rất quan trọng bởi một trình dược viên chuyên nghiệp là luôn phải biết đề ra các giải pháp tối ưu hóa nhu cầu và tư vấn giải quyết các vấn đề của khách hàng. Tính sáng tạo không chỉ dừng lại ở các ý tưởng mà Trình dược viên còn phải biết tối ưu khi ra quyết định thực hiện ý tưởng đó.

Kỹ năng xây dựng quan hệ

Bất kể ngành nghề gì thì cũng đều cần sự kết nối của mọi người xung quanh. Hiện nay, hầu hết các hoạt động bán hàng của Công ty Dược nhằm hướng đến việc duy trì mối quan hệ dài hạn với các Bác sĩ, Bệnh viện. Xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng hiện tại và tiềm năng chính là điểm mấu chốt thành công để có được sự uy tín của khách hàng đối với người thầy thuốc làm công việc kinh doanh Dược phẩm.

Ngoài những kỹ năng cần thiết trên, bạn cũng cần phải trau dồi những kỹ năng khác như kỹ năng vượt qua sự từ chối của khách hàng, kỹ năng chăm sóc khách hàng,… để ngày càng phát triển hơn trong công việc Trình dược viên.

Vậy học ngành Cao đẳng Dược Hà Nội của trường Cao Đẳng  Dược  ở đâu để được đào tạo những kỹ năng cơ bản và cần thiết, trở thành một trình dược viên giỏi? Bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

Văn phòng Tuyển Sinh: 

Điện thoại tư vấn : 0983.713.886 || 0904.620.983

tu-van-tuyen-sinh