Tuyển sinh Cao Đẳng Dược tại Hà Nội

Theo quan sát và nhận định của các chuyên gia tại công ty đào tạo nhân sự và tuyển dụng Navigos Search, trong năm 2019 có thể sẽ có một số sự dịch chuyển trong nhu cầu tuyển dụng. Ngành được quan tâm nhiều nhất trong năm 2019 là ngành dược, bao gồm cả lĩnh vực dược nước ngoài và trong nước. Ngành dược trong nước tăng trưởng rất cao, nhất là trong lĩnh vực thực phẩm chức năng. Đối với các hệ thống dược nước ngoài, nhân lực ngành dược rất cần thiết để đáp ứng nhu cầu mua bán, nhập khẩu, sử dụng thuốc ngoại nhập của nhân dân. Vì vậy, dự báo trong vài năm tới sẽ là thời điểm phát triển của ngành dược sĩ.

Đặc biệt, theo thông tư mới của Bộ Y Tế, từ năm 2018 sẽ ngừng tuyển sinh và đào tạo hệ trung cấp y dược, kỹ thuật viên y học; từ năm 2023, các bệnh viện, cơ sở y tế toàn quốc sẽ ngừng nhận điều dưỡng, dược sĩ, nữ hộ sinh, hộ lý… hệ trung cấp. Từ năm 2025 sẽ bỏ chức danh cán bộ hệ trung cấp trong toàn bộ ngành y tế.

Để đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực ngành y dược, Trường Cao đẳng Y Dược được Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội giao chỉ tiêu tuyển sinh và đào tạo ngành Cao đẳng Dược chính quy (mã ngành 6720401) và Cao đẳng Điều dưỡng chính quy (mã ngành 6720501).

• Đối tượng tuyển sinh

Thí sinh tốt nghiệp thpt hoặc tương đương

I. Hình thức tuyển sinh cao đẳng Y Dược

*Thí sinh được chọn 1 trong 2 hình thức sau:

1. Hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ THPT (cấp 3)
  • Điều kiện tuyển sinh:
  • Điểm tổng kết trung bình học tập của cả năm lớp 12 đạt 5,0 trở lên.
  • Hạnh kiểm lớp 12 đạt từ loại khá trở lên.

– Hồ sơ tuyển sinh hình thức 1 bao gồm:

• 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên dán ảnh, đóng dấu giáp lai và dấu xác nhận địa phương.
  • 04 ảnh 3×4
  • 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh
  • 01 Bản sao công chứng sổ hộ khẩu
  • 01 Bản sao công chứng CMND photo
  • 01 Bản sao công chứng học bạ THPT
  • Lệ phí xét tuyển hồ sơ : 50.000 đồng

* Sau khi các em thi xong kì thi THPTQG các em bổ sung thêm các giấy tờ sau: Bằng tốt nghiệp THPT photo Công chứng hoặc Giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thí sinh 2019

1. Hình thức tuyển sinh điểm thi THPT Quốc gia
  • Điều kiện tuyển sinh

Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia và đạt ngưỡng điểm tối thiểu (điểm sàn) do Bộ GD&ĐT quy định.

Tổ hợp môn xét tuyển:

• Khối A là Toán, Lý, Hóa
  • Khối B là Toán, Hóa, Sinh.

– Hồ sơ tuyển sinh điểm thi THPT Quốc gia

• 04 ảnh 3×4
  • 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh
  • 01 Bản sao công chứng sổ hộ khẩu
  • 01 Bản sao công chứng CMND photo
  • 01 Bản sao công chứng học bạ THPT
  • Lệ phí xét tuyển hồ sơ: 50.000 đồng

Sau khi các em thi xong kì thi THPTQG các em bổ sung thêm các giấy tờ sau:

1. Bằng tốt nghiệp THPT photo Công chứng hoặc Giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thí sinh 2016
  2. Phiếu báo điểm thi THPT quốc gia (nếu có)

II, Thời gian nhận hồ sơ tuyển sinh

Đối với cả 2 hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ THPT và tuyển sinh kết quả thi THPT quốc gia, đều có thời gian nhận hồ sơ như nhau: Đợt 1: Từ ngày 01/08/2019 đến ngày 12/08/2019, Đợt 2: từ ngày 13/08/2019 đến ngày 30/08/2019, Đợt 3: từ ngày 01/09/2019 đến ngày 30/09/2019.

Văn Phòng Tuyển Sinh Y Dược nhận hồ sơ tất cả các ngày trong Tuần từ Thứ 2 đến Thứ bảy. Thời gian làm việc từ 7h30 – 17h30 hàng ngày.

Nhà trường sẽ gửi thông báo kết quả tuyển sinh vào đầu tháng 8.

III, Nộp hồ sơ  văn phòng tuyển sinh khoa Y Dược trường cao đẳng  Y Dược Cộng Đồng

* Có 3 cách để thí sinh Địa chỉ nộp hồ sơ như sau:

*Cách 1: Thí sinh Địa chỉ nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ:  .

*Cách 2: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ:  .

* Cách 3: Đăng ký trực tiếp trên hệ thống đăng ký của nhà trường

https://caodangyduochanoi.edu.vn/dang-ky-online/ ‎