Xét tuyển Cao đẳng Y Hà Nội năm 2023

Học Cao đẳng Y đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Năm 2023, Cao đẳng Y – Cao đẳng Y Dược thông báo tuyển sinh ngành Dược và ngành Điều dưỡng.

Xu hướng phát triển của ngành Y

Cán bộ ngành Y tế là lực lượng quan trọng, tạo ra sự thay đổi tích cực về tình trạng bệnh tật và sức khỏe con người. Họ có vai trò thiết yếu, tác động trực tiếp đến chất lượng sức khỏe cộng đồng, đến công tác điều trị và phòng bệnh cho người dân.

Với những thay đổi của xã hội về dân số, môi trường thì nhu cầu về nguồn nhân lực cán bộ Y tế ngày càng gay gắt. Theo thống kê của bộ Y tế. ở nước ta tỷ lệ dược sĩ đang là 1,76/ 10.000 dân, tỷ lệ bác sĩ bình quân trên một vạn dân là 8,6 bác sĩ. Như vậy, để có thể đáp ứng được nhu cầu của người bệnh, ngành Y tế cần phải được bổ sung kịp thời.

doi-ngu-bsi

Do vậy, các bạn trẻ có nguyện vọng theo học ngành Y có thấy tương lai phát triển của ngành rất rộng mở, kèm theo đó là cơ hội việc làm sau khi ra trường của các bạn cũng là rất lớn.

Xét tuyển Cao đẳng Y năm 2023

Căn cứ vào sự thiếu hụt nhân lực mà Bộ Y tế đã thống kê và dựa vào xu hướng phát triển của ngành Y trong tương lai. Cao đẳng Y – Cao đẳng Y Dược thông báo tuyển sinh năm 2023 nhằm bù đắp phần nào sự thiếu hụt nói trên.

Ngành đào tạo:

Ngành Dược ( mã ngành 6720201).

Ngành Điều dưỡng ( mã ngành 6720301).

Điều kiện xét tuyển:

Thí sinh tham gia đăng kí xét tuyển Cao đẳng Y năm 2023 cần đạt những yêu cầu sau:

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH cấp 3 hoặc tương đương.

Thí sinh có điểm trung bình môn lớp 12 đạt từ 5,0 trở lên.

1467346452_xet-tuyen-cao-dang-y-ha-noi-1024

Hồ sơ bao gồm:

1. Hồ sơ học sinh sinh viên ( dán ảnh, xin dấu xác nhận địa phương hoặc nhà trường).
  2. 4 ảnh 4.6 hoặc 3.4.
  3. Giấy khai sinh photo công chứng.
  4. Giấy chứng minh thư công chứng.
  5. 2 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.
  6. Lệ phí tuyển sinh: 50.000 đồng.
  7. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bản sao bằng tốt nghiệp đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2023.
  8. Bản sao học bạ THPT photo công chứng.
  9. Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có (có công chứng).

Thời gian nhận hồ sơ:

Nhà trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần.

Cách thức Địa chỉ nộp hồ sơ:

Thí sinh có 3 cách Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển.

Cách 1: Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ có thể đến nộp trực tiếp tại văn phòng Cao đẳng Dược Hà Nội của nhà trường.

Cách 2: Thí sinh ở xa có thể gửi hồ sơ xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh của bưu điện.

Cách 3: Thí sinh có thể đăng kí xét tuyển Online trên website: https://caodangyduochanoi.edu.vn/ của nhà trường. Sau khi đăng kí thành công, thí sinh vẫn phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ những giấy tờ như trên để gửi về nhà trường.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

ĐT: 0972.938.849  ( ) || ( )