Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm những công việc gì ?

Bạn đang theo học Cao đẳng Điều dưỡng và bạn vẫn chưa nắm rõ được công việc cụ thể trong tương lai của bạn là làm những công việc gì ?

Bài viết này, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng  Cao đẳng Y Dược  sẽ chia sẻ cho các bạn về những công việc mà một người Điều dưỡng viên phải làm.

Điều dưỡng viên và những công việc cụ thể

Điều dưỡng viên là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê toa và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến khi phục hồi, trị liệu cho người bệnh. Họ là những người có nền tảng khoa học cơ bản về điều dưỡng, đáp ứng các tiêu chuẩn được kê toa tùy theo sự giáo dục và sự hoàn thiện lâm sàng.

Điều dưỡng viên là những người có vai trò nòng cốt, quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe con người. Dưới sự chỉ đạo của trưởng khoa, các bác sĩ, những điều dưỡng viên thực hiện những nhiệm vụ sau:

Tổ chức tiếp đón, hướng dẫn người bệnh làm các thủ tục hành chính.

Thực hiện nghiêm chỉnh quy chế của bệnh viện, đặc biệt là những quy chế chăm sóc bệnh nhân toàn diện, Nghiêm chỉnh thực hiện Quy chế bệnh viện, quy chế quản lý buồng bệnh và buồng thủ thuật.

Ghi những thông số, dấu hiệu, triệu chứng bất thường của người bệnh và cách xử lí vào phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc theo quy định.

Nghiêm chỉnh thực hiện đầy đủ y lệnh của thầy thuốc.

cao-dang-y-duoc-10

Hàng ngày đi thăm người bệnh; nhận các y lệnh của Bác sĩ về điều trị và kế hoạch chăm sóc của điều dưỡng trưởng khoa để tổ chức thực hiện.

Lập kế hoạch chăm sóc cho người bệnh, uống thuốc, thực hiện kĩ thuật tiêm thuốc, truyền dịch thay băng, đặt thông, kĩ thuật cấp cứu theo quy định và vận hành bảo quản các thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công.

Kiểm tra sử dụng thuốc trực hàng ngày và bổ sung thuốc trực theo cơ số quy định.

Thường xuyên kiểm tra việc sử dụng, bảo dưỡng và quản lí thiết bị, vật tư y tế theo quy định hiện hành. Lập kế hoạch yêu cầu mua, sửa chữa dụng cụ bị hỏng.

Hàng ngày cuối giờ làm việc phải bàn giao người bệnh cho Y tá điều dưỡng trực và ghi vào sổ những y lệnh còn lại trong ngày, những yêu cầu theo dõi, chăm sóc đối với từng người bệnh, đặc biệt là người bệnh nặng.

Động viên người bệnh an tâm điều trị. Bản thân phải thực hiện tốt quy định y đức.

Thường xuyên tự học, cập nhật kiến thức.

Báo cáo tình hình người bệnh hàng ngày, hàng tháng theo quy định của từng cơ sở Y tế.

Ghi cập nhật sổ đăng kí người bệnh vào viện, chuyển khoa, chuyển viện, ra viện.

Bảo quản tài sản, thuốc, dụng cụ y tế; trật tự và vệ sinh buồng bệnh, buồng thủ thuật trong phạm vi được phân công.

Công việc của Điều dưỡng viên.

Tham gia nghiên cứu khoa học về lĩnh vực chăm sóc người bệnh và hướng dẫn thực hành về công tác chăm sóc người bệnh cho học viên khi được điều dưỡng trưởng khoa phân công.

Thu hồi thuốc thừa để trả lại Khoa Dược theo quy chế sử dụng thuốc.

Tổng hợp thuốc đã dùng cho một người bệnh trước lúc ra viện.

Đối với những người bệnh nặng nguy kịch phải chăm sóc theo y lệnh và báo cáo kịp thời những diễn biến bất thường cho bác sĩ điều bị xử lí kịp thời.

Tham gia thường trực theo sự phân công của điều dưỡng trưởng.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu đạt chuẩn ?

Nếu bạn muốn có một nền tảng thật tốt để đóng góp sức lực của mình và gắn bó với công việc này thì các bạn có thể theo học hệ Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy tại khoa Y Dược- trường Cao đẳng Y Dược . Đây là địa chỉ uy tín đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng tại . Qua từng khóa sinh viên ra trường, khoa Y Dược của nhà trường càng khẳng định được vị trí của mình khi số lượng sinh viên tìm được việc làm phù hợp với mình là rất lớn.

Hồ sơ bao gồm:

1. Hồ sơ học sinh sinh viên ( dán ảnh, xin dấu xác nhận địa phương hoặc nhà trường).
  2. 4 ảnh 4.6 hoặc 3.4.
  3. Giấy khai sinh photo công chứng.
  4. Giấy chứng minh thư công chứng.
  5. 2 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.
  6. Lệ phí tuyển sinh: 50.000 đồng.
  7. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bản sao bằng tốt nghiệp đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2019.
  8. Bản sao học bạ THPT photo công chứng.
  9. Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có (có công chứng).

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

ĐT: 0972.938.849  ( ) || ( )