CẦN GÌ ĐỂ TRỞ THÀNH DƯỢC SĨ GIỎI?

Ngành dược là một ngành học cao quý với trách nhiệm nặng nề nhưng vinh quang: Đó là chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Chúng ta đều biết rằng để trở thành dược sĩ cần đáp ứng rất nhiều yếu tố khó khăn. Vậy để trở thành một Dược Sĩ giỏi thì cần phải có những gì?

>> Tuyển sinh cao đẳng y dược

can-gi-de-tro-thanh-duoc-si-gioi

Trình độ chuyên môn, đạo đức nghề:

Trong ngành Dược trình độ chuyên môn là yếu tố tiên quyết hàng đầu để trở thành một Dược sĩ giỏi. Nghề Dược là ngành cao quý và rất được coi trọng, tuy nhiên muốn được mọi người tôn trọng thì người Dược sĩ cần phải giỏi cả chuyên môn lẫn đạo đức.

Tính cẩn thận, chi tiết

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, người học dược phải rèn luyện khả năng chú ý đặc biệt đến từng chi tiết của các đơn thuốc, loại thuốc…. Họ phải cẩn thận đặc biệt khi kê thuốc, phải lưu ý đến tình trạng bệnh của từng người mà tư vấn, đưa ra các toa thuốc.

Chịu khó tìm tòi kiến thức mới:

Bản thân người Dược sĩ là thầy thuốc, bốc thuốc chữa bệnh nên cần chuyên môn phải thật vững chắc. Việc đọc sách, nghiên cứu tài liệu, giúp cho Dược sĩ mở mang kiến thức tốt hơn.

Kiên trì, nhẫn nại:

Bất kì ngành nào cũng cần phải có đức tức kiên trì nhẫn nại và đặc biệt là ngành Dược bắt buộc phải có để có thể làm tốt công việc.

Cẩn thận, ngăn nắp:

Đây là đức tính quan trọng để sắp xếp công việc tốt hơn, Người Dược sĩ là công việc kê đơn bốc thuốc cho người bệnh cho nên việc kê đơn thuốc cần sự bốc thuốc chính xác.

Đam mê, yêu nghề:

Để có thể làm việc hăng say, trụ được với nghề thì sự yêu nghề đóng vai trò rất lớn. Chỉ có yêu nghề mới giúp người Dược sĩ vượt qua được những khó khăn gặp phải.

Môi trường học tập tốt:

Ngoài những đức tính cần có trên thì việc chọn cho mình một trường học tốt, để tạo nền tảng là điều quan trọng đầu tiên khi muốn trở thành một dược sĩ giỏi.

Thực tế cho thấy có nhiều Dược sĩ học cao đẳng ra trường có công việc ổn định hơn là Dược Sĩ học Đại học. Có thể làm được việc hay không còn phụ thuộc vào bản thân sự cố gắng của mỗi người chứ không phụ thuộc nhiều vào bằng cấp. Vì thế, ngay cả khi bạn theo học Cao đẳng Dược thì vẫn có thể trở thành Dược sĩ giỏi.

Một lợi thế dành cho các bạn sinh viên khi theo học Cao đẳng Dược là có thể rút ngắn thời gian trở thành Dược sĩ. Với bậc đại học sinh viên sẽ mất 5 năm để lấy được bằng tốt nghiệp trong khi học Cao đẳng Dược chỉ cần 3 năm.

Với đội ngũ giảng viên lâu năm nhiều kinh nghiệm trong nghề, tâm huyết trong giảng dạy cùng với cơ sở vật chất hiện đại, có đầy đủ phòng học, phòng thực hành. Trường cao đẳng Kỹ Thuật Y Dược Hà Nội luôn là một trong những ngôi trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như Bộ Y tế đánh giá cao và giao chỉ tiêu đào tạo hàng năm với khối ngành chăm sóc sức khỏe. Đây là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn có nguyện vọng  học cao đẳng Dược .

Để được theo học các bạn hãy làm hồ sơ đăng ký và gửi về trường.

Địa chỉ nộp hồ sơ:

  • Thí sinh Địa chỉ nộp hồ sơ trực tiếp tại: Khoa Y Dược
  • Hoặc thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Khoa Y Dược,
  • Điện thoại liên hệ: 0972.938.849  – 0904.620.983

tu-van-tuyen-sinh