DMCA.com Protection Status

Tố chất, kiến thức và kĩ năng cần có của Điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên là ngưỡi chăm sóc, hướng dẫn điều trị, hỗ trợ xét nghiệm, tư vấn cho bệnh nhân trong quá trình hồi phục sức khỏe. Đảm bảo những điều kiện y tế tốt nhất, trả lời những thắc mắc và hướng dẫn người nhà bệnh nhân chăm người bệnh.

Trong chương trình học hệ Cao đẳng của sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng 3 năm được dạy ở trường Cao đẳng Dược Hà Nội, ngoài những môn đại cương các em còn được học các môn chuyên ngành như: giải phẫu học, sinh lý, tiếng Anh chuyên ngành,…. Bên cạnh đó thì còn được trang bị những kiến thức chuyên môn về điều dưỡng, được thực tập ở bệnh viện rèn luyện kỹ năng để trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

>> Thông tin tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nội

>> Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng Hà Nội

cao-dang-y-duoc-1

Tố chất cần có của Điều dưỡng viên

Bình tĩnh: Đặc thù của nghề điều dưỡng là tiếp xúc với người bệnh, chứng kiến sự sống chết của người bệnh ngay trước mặt mình; điều dưỡng viên phải có một tinh thần thép, giữ tâm lý của mình ổn định trước mọi tình huống nghiêm trọng. Sự bình tĩnh của điều dưỡng viên sẽ giải quyết các sự việc xảy ra một cách tốt và hoàn hảo nhất.

Cẩn thận: Điều dưỡng viên luôn phải cẩn trọng ở tất cả các hoạt động trong mọi tình huống để đảm bảo rằng các qui trình chăm sóc sức khỏe là chính xác, không gây ra bất kỹ sai xót nào trong quá trình chăm sóc người bệnh. Vì chỉ cần sai trong một khâu chăm sóc, hướng dẫn dùng thuốc có thể gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.

Linh hoạt: Đặc thù của những ngườ làm trong ngành Y là rất bận rộn và áp lực, điều dưỡng viên thường xuyên phải làm việc liên tục trong nhiều giờ cũng như những ngày cuối tuần và ngày lễ. Nhiều bệnh viện, các trung tâm chăm sóc sức khỏe yêu cầu điều dưỡng viên phải luôn trong tình trạng sẵn sàng khi có cuộc gọi khẩn cấp.

cao-dang-dieu-duong-ha-noi-gan-lien-voi-benh-vien-01

Kiến thức và kỹ năng cần có của Điều dưỡng viên

Am hiểu về thuốc: Điều dưỡng phải có sự hiểm biết về các loại thuốc. Khi điều dưỡng viên làm lâu năm có nhiều kinh nghiệm chuyên môn về một chuyên ngành nào đó, họ có thể xác định thuốc mà một bệnh nhân cân và kê toa cho họ. Bên cạnh đó họ phải đánh giá chính xác tình trạng của bệnh nhân để bác sĩ kê đúng thuốc. Trong trường hợp bệnh nhân có dấu hiệu phản ứng thuốc thì phải thông báo ngay để bác sĩ dừng hoặc điều chỉnh.

Luôn luôn lắng nghe: Lắng nghe những gì người bệnh, người nhà bệnh nhân nói giúp điều dưỡng viên hiểu rõ hơn về tâm tư, tình trạng sức khỏe của họ. Điều này sẽ giúp điều dưỡng viên kịp thời biết tình hình sức khỏe chính xác nhất của họ để thông báo với bác sĩ tìm ra hướng điều trị tốt nhất cho họ.

Chuyên gia tư vấn tận tâm: Công việc tư vấn của điều dưỡng viên không hoàn toàn kết thúc khi bệnh nhân xuất viện mà điều dưỡng viên còn phải tiếp tục tư vấn cho gia đình của họ để đảm bảo rằng bệnh nhân được chăm sóc trong một môi trường ổn định. Trong thời gian điều trị bệnh khắc nghiệt và khó khăn, điều dưỡng viên sẽ tư vấn để quyết định cho bệnh nhân được thực hiện các điều trị hợp lý và nhanh chóng.

Văn phòng tuyển sinh khoa Y dược

Địa chỉ: Tầng 3, nhà A, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0983.713.886 ( Cô Hà ) || 0988.689.166 ( Thầy Lâm )

Website: https://caodangyduochanoi.edu.vn/

tu-van-tuyen-sinh