Điểm chuẩn ngành cao đẳng Điều dưỡng dự kiến năm 2019

Điểm chuẩn ngành cao đẳng Điều dưỡng 2019 là gì? Đây là một trong số những câu hỏi mà thí sinh quan tâm nhất hiện nay!

Cao đẳng Y Dược là một trong những trường đào tạo ngành điều dưỡng có uy tín. Vì vậy, điểm chuẩn xét tuyển vào trường luôn là tâm điểm chú ý của nhiều bạn trẻ.

Hiện nay, lượng sinh viên theo học ngành cao đẳng điều dưỡng đang ngày càng tăng. Nguyên nhân là do cùng với sự khủng hoảng và tình trạng thất nghiệp chung của các sinh viên khoa kinh tế, ngân hàng, tài chính, … thì ngành Y dược vẫn luôn là ngành ổn định nhất, sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể xin việc ngay do ngành thiếu nhân lực.

>>Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Nắm bắt được điều này, trường Cao đẳng Y Dươc  mở kỳ thi xét tuyển cao đẳng điều dưỡng dành cho ai có nhu cầu theo học.

cao dang duoc va cao dang dieu duong la hai nganh quan trong

Giờ thực hành của sinh viên trường Cao đẳng Dược

Cũng giống một số trường khác trường Cao đẳng Y Dược , nhà trường không tổ chức thi tuyển mà xét tuyển thông qua học bạ THPT hoặc điểm thi THPT Quốc gia, trong đó điều kiện xét học bạ là đã tốt nghiệp THPT/bổ túc THPT, điểm tổng trung bình các môn trong 3 năm học phải từ 5.0 điểm trở lên và hạnh kiểm năm lớp 12 từ loại khá trở lên; còn xét tuyển dựa trên điểm thi Quốc gia THPT phải từ 12 điểm trở lên. Như vậy, so với hình thức thi bình thường thì tiết kiệm chi phí hơn và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các thí sinh.

So với các ngành khác thì ngành y dược mang tính đặc thù hơn do nghề y vốn là một nghề vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong xã hội, vì vậy câu nói: ” học nghề y dược không sợ thất nghiệp” là không hề sai. Nghề y liên quan chặt chẽ tới sức khỏe và tính mạng của con người. Hàng năm có bao nhiêu người bệnh đổ về các cơ sở khám chữa bệnh, con số đó không thể đếm xuể nên tình trạng thiếu nhân lực trong các bệnh viện là chuyện rất bình thường.

Nhận định được tầm quan trọng của việc này, Bộ y tế vẫn luôn tiến hành khảo sát và kiểm tra từ các cơ sở đào tạo đến các cơ sở y tế như bệnh viện, trạm xá, … Tiêu biểu cho chất lượng đào tạo tốt với hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn là những trường như trường Cao đẳng công nghệ và thương mại , trường Cao đẳng dược , …

Dù học ở đâu, học như thế nào, các bạn hãy tự hào về nghề mà mình đang theo đuổi, phải nhận ra tầm quan trọng của nghề trong xã hội. Không có nghề nào sinh ra mà lại vô nghĩa cả, quan trọng là ở cách bạn học tập và phát triển nghề đó ra sao. Chúc các bạn thành công trên con đường đời!

tu-van-tuyen-sinh