Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là nghề chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Công việc này cực nhọc và đòi hỏi phải có tấm lòng yêu thương, tinh thần phục vụ, hy sinh vì mọi người.

Điều dưỡng là một nghề

Điều dưỡng là công việc  mà người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân.

Hiện nay, điều dưỡng đã được xem là một nghề độc lập trong hệ thống y tế do đó người làm công tác điều dưỡng được gọi là điều dưỡng viên.

Cao đẳng điều dưỡng là một lựa chọn tốt cho các bạn khi muốn trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Và trong tình hình phát triển các dịch vụ chăm sóc sức khỏe như hiện nay, thì ngành điều dưỡng đang rất được ưa chuộng và được xếp là một ngành riêng biệt, ngang hàng với các ngành nghề khác. Có rất nhiều trường đào tạo ngành điều dưỡng như Trường Cao đẳng  Dược , nhằm đáp ứng đủ nguồn nhân lực cho ngành.

dieu duong vien cao dang y ha noi cham soc benh nhan

Điều dưỡng viên chăm sóc bệnh nhân

Công việc của người điều dưỡng

  1. Người chăm sóc

Công việc quan trọng nhất của điều dưỡng đó là giao tiếp, hỗ trợ bệnh nhân thông qua những hành động, cử chỉ, thái độ quan tâm, chăm sóc người bệnh. Mọi máy móc và kỹ thuật hiện đại chỉ là công cụ hỗ trợ, không có cảm xúc, không thể thay thế được sự chăm sóc, quan tâm hỏi han của người điều dưỡng.

  1. Người truyền đạt thông tin

Người điều dưỡng đứng ở vị trí trung gian giữa những bác sĩ điều trị với gia đình người bệnh. Họ làm nhiệm vụ thông tin về kế hoạch chăm sóc người bệnh, ghi chép vào hồ sơ mọi thay đổi liên quan tới người bệnh. Họ có cơ hội tiếp xúc, giao tiếp với bệnh nhân nhiều, và có một phần ảnh hưởng giúp cải thiện sức khỏe người bệnh.

Một bạn nữ học Cao đẳng dược chia sẻ: “ Tôi chọn nghề điều dưỡng là vì một lần có cơ hội được tiếp xúc với các điều dưỡng viên trong khi chăm sóc bố tại bệnh viện. Thấy sự ân cần cũng như sự quan tâm của các chị, các cô, tình yêu thương trong tôi trỗi dậy, và tôi quyết định theo đuổi đam mê trong lĩnh vực này”.

  1. Người tư vấn

Tư vấn là quá trình giúp đỡ người bệnh nhận biết và sẵn sàng đương đầu với những khó khăn trong việc điều trị bệnh. Tư vấn giúp người bệnh xây dựng ý thức tự kiểm soát bản thân, ý thức kiên cường, không bi lụy, buồn chán khi có bệnh. Tâm lý là một điều rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến việc điều trị. Vì thế, vai trò tư vấn là không thể thiếu với người điều dưỡng.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng

Xã hội ngày càng phát triển, tầm quan trọng của sức khỏe của con người trên toàn thế giới càng được chú trọng hơn, nên tầm quan trọng của nghề điều dưỡng càng được khẳng định. Vì thế, cơ hội và việc làm của ngành này sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những năm sắp tới.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược ngành điều dưỡng, bạn có thể làm việc ở rất nhiều cơ sở trong và ngoài ngành y tế, tại các bệnh viện, trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe,… Những điều dưỡng có trình độ chuyên môn và ngoại ngữ giỏi sẽ trở thành những chuyên gia điều dưỡng trong nước và quốc tế.

Đào tạo ngành điều dưỡng

Lượng thí sinh chọn thi tuyển vào ngành Điều dưỡng đang tăng dần trong những năm gần đây. Với tôn chỉ: “Giỏi chuyên môn – Giàu y đức – Vì sức khỏe cộng đồng”, hàng năm Trường cao đẳng  Dược đã xét tuyển cao đẳng điều dưỡng , đào tạo và cung cấp cho xã hội đội ngũ những y sĩ, dược sĩ và điều dưỡng viên ưu tú nhất, nhiệt huyết, tận tụy vì nghề thầy thuốc cao quý.

Để có một sự lựa chọn đúng đắn cho hướng đi nghề nghiệp trong tương lai của mình,bạn hãy đến Trường cao đẳng  Dược .

Địa chỉ nộp hồ sơ: 

*Cách 1: Thí sinh Địa chỉ nộp hồ sơ trực tiếp từ 7h30-18h hàng ngày (từ thứ 2 đến chủ nhật) hoặc có thể gọi điện trực tiếp đến Hotline: 0972.938.849 ( gặp ) || ( gặp )
1: – –
2: , số – –

* Cách 2: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh hồ sơ qua đường bưu điện đến địa chỉ:
: – –
* Cách 3: Đăng ký trực tiếp tại Website: https://caodangyduochanoi.edu.vn/dang-ky-online/

Điện thoại: 0972.938.849 (04) 6253.6611 – ||

tu-van-tuyen-sinh