Điều kiện để xét tuyển cao đẳng điều dưỡng Hà Nội năm 2020

Bạn Tiến Nghĩa ở Quảng Ninh hỏi: “Năm nay em đang học lớp 12 em muốn đăng ký xét tuyển cao đẳng điều dưỡng những không biết điều kiện xét tuyển trường Cao đẳng Y Dược năm 2020 như thế nào ạ? Thầy cô giải đáp giúp em ạ”

Cảm ơn bạn Nghĩa đã gửi câu hỏi đến phòng tuyển sinh cao đẳng Dược . Thời gian gần đây chúng tôi cũng nhận được nhiều câu hỏi tương tự như câu hỏi của bạn Nghĩa nên thông qua bài viết này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau:

Điều kiện để xét tuyển cao đẳng điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược 2020

Hiện nay trên địa bàn chưa có trường mang tên cao đẳng Điều Dưỡng . Năm 2020 trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh thêm ngành điều dưỡng chính quy với 2 hình thức xét tuyển và điều kiện xét tuyển như sau:

Xét tuyển theo học bạ THPT với điều kiện:

• Đã tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc tương đương
  • Điểm trung bình cộng học tập năm lớp 12 đạt từ 5,0 trở lên
  • Đạt hạnh kiểm khá trở lên

Xét kết quả điểm thi THPT quốc gia năm 2020 theo quy định của Bộ GD – ĐT. Thí sinh xét tuyển phải đạt điểm sàn cao đẳng năm 2020

Điều kiện để xét tuyển cao đẳng điều Dưỡng năm 2018

Điều kiện để xét tuyển cao đẳng điều Dưỡng năm 2020

Nhu cầu học cao đẳng điều dưỡng tăng cao

Hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực điều dưỡng đang gia tăng, không những tại Việt Nam mà còn ở các nước phát triển trên thế giới như Đức, Nhật,… Đặc biệt tháng 10 vừa rồi Nhật Bản đã ký kết với Việt Nam về vấn đề nguồn nhân lực ngành điều dưỡng xuất khẩu sang Nhật Bản.

Cơ hội việc làm co điều dưỡng viên tại Đức

Những năm gần đây, cùng với sự già hoá dân số, tỷ lệ người già cần hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ ngày càng lớn tại Đức, các nhân viên điều dưỡng ở đây không chỉ cần thiết trong các bệnh viện, nhà dưỡng lão, trung tâm y tế, mà còn tại các văn phòng bác sĩ và phục vụ nhu cầu chăm sóc tại gia.

Hiện tại ngành điều dưỡng Đức đang cần 10,000 người, trong tương lai, theo dự đoán đến năm 2025, ngành điều dưỡng tại Đức cần đến 152.000 người và tăng đến 500,000 người vào năm 2030.

Theo bảng xếp hạng top 10 công việc lương cao, hot nhất và có nhu cầu tuyển dụng cao nhất do CollegeAtlas nghiên cứu dự báo đến năm 2023, ngành điều dưỡng xếp vị trí thứ 9.

Là một đất nước văn minh, có phúc lợi xã hội lớn ở Châu Âu, Đức đang rất cần nguồn nhân lực làm Điều dưỡng viên dưỡng lão và Việt Nam đang là thị trường được nước Đức ưu tiên tuyển dụng hàng đầu.

Cơ hội việc làm co điều dưỡng viên tại Nhật

Theo tính toán của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, nước này sẽ thiếu 30.000 y tá vào năm 2020. Do đó việc đào tạo Điều dưỡng viên ở Việt Nam không chỉ để đáp ứng nhu cầu xã hội trong nước mà còn là nhu cầu hội nhập thế giới, cũng như việc xuất khẩu điều dưỡng viên sang những nước phát triển.

Với cơ hội việc làm mở rộng cho ngành điều dưỡng nên nhu cầu học ngành điều dưỡng những năm gần đây tăng cao. Vì vậy để đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn thí sinh trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh thêm ngành điều dưỡng với thông tin tuyển sinh như sau:

Thực hành Điều dưỡng

Thông tin tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng trường Cao đẳng Y Dược năm 2019

1. Thông tin tuyển sinh

Cao đẳng Y Dược

Mã Ngành: CDD

Ngành học: Cao đẳng điều dưỡng (mã ngành: 6720501)

Học sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc tương đương

1. Phạm vi tuyển sinh

Tất cả các tỉnh/thành phố trong cả nước

1. Phương thức tuyển sinh

4.1. Xét tuyển theo học bạ THPT với điều kiện:

• Đã tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc tương đương
  • Điểm trung bình cộng học tập năm lớp 12 đạt từ 5,0 trở lên
  • Đạt hạnh kiểm khá trở lên

4.2. Xét kết quả điểm thi THPT quốc gia năm 2017 theo quy định của Bộ GD – ĐT.

1. Hồ sơ bao gồm

– Sơ yếu lí lịch học sinh – sinh viên có dán ảnh, đóng dấu xác nhận của địa phương.

– Học bạ THPT photo công chứng.

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2017 và bằng tốt nghiệp THPT photo công chứng đối với các thí sinh tốt nghiệp năm 2016 trở về trước.

– Giấy khai sinh photo công chứng

– Chứng minh thư nhân dân photo công chứng

– 4 ảnh: 3*4 hoặc 4*6

– Lệ phí xét tuyển: 50.000 đồng

1. Địa chỉ nộp hồ sơ

Thí sinh có thể Địa chỉ nộp hồ sơ theo ba cách:

Cách 1: Thí sinh có thể nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh khoa Y Dược, thời gian từ 7h30 đến 17h30 từ thứ hai đến chủ nhật hàng tuần.

Cách 2: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh hồ sơ qua đường bưu điện tới địa chỉ: văn phòng tuyển sinh khoa Y Dược, , .

Cách 3: Đăng kí trực tiếp tại website: https://caodangyduochanoi.edu.vn/dang-ky-online

1. Thời gian Địa chỉ nộp hồ sơ: giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần từ 7h sáng đến 6 giờ chiều.

Mọi tư vấn xin liên hệ theo số điện thoại:  , để được tư vấn miễn phí.