Điều kiện và thời thời gian học văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng như thế nào?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng cần điều kiện gì?

Rất nhiều sinh viên ra trường không tìm được việc làm hoặc làm những công việc trái ngành, trái nghề nên rất nhiều bạn có xu hướng học thêm văn bằng 2 ngành khác. Theo thống kê gần đây, số lượng thí sinh đăng kí chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đang tăng đột biến, theo sau đó là 2 ngành Cao đẳng điều dưỡng  và Cao Đẳng Dược Hà Nội

Đối tượng chuyển sang học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng rất đa dạng: Từ người thất nghiệp cho đến những trưởng phòng bộ phận, từ các bạn trẻ đến những người đã lập gia đình, ở những ngành nghề khác nhau nhưng họ có chung mong muốn là học sang văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng với mong muốn có công việc ổn định hơn.

Nhận thấy nhu cầu nguồn nhân lực ngành điều dưỡng là rất lớn nên Trường Cao đẳng Dược tổ chức đào tạo lớp chuyển đổi văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng năm 2017. Thí sinh tham gia xét tuyển cần đáp ứng những yêu cầu sau đây:

  • Đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học trở lên.
  • Đảm bảo sức khỏe trong quá trình học tập.
  • Đủ phẩm chất, không có tiền án vào tù.
Văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng

Văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng

Thời gian học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng mất bao lâu?

Thời gian học văn bằng Cao đẳng điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược từ 18 – 20 tháng tùy từng đối tượng học viên, cụ thể như sau:

Thời gian đào tạo 18 tháng: Áp dụng với những trường hợp học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe (Cao đẳng dược, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Y tế công cộng…)

Thời gian đào tạo 20 tháng: Áp dụng với những trường hợp học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ không thuộc nhóm ngành sức khỏe (Quản trị kinh doanh, Sư phạm, Báo chí, Luật sư…)

Nên hay không nên học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng?

Ngày nay do xã hội ngày càng phát triển và dân số ngày càng già hóa nên nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao vì vậy mà nhu cầu nhân lực ngành điều dưỡng cũng ngày càng tăng dẫn đến thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động ngành này. Bên cạnh đó hiện nay có rất nhiều các bạn thí sinh tuy đã có bằng Cao đẳng, Đại học ra trường nhưng khó tìm được việc làm và họ nhận ra được nhu cầu lao động của ngành điều dưỡng nên họ quyết định theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Vì vậy, mà khi ngành Điều dưỡng đứng trước nguy cơ thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực thì việc vô cùng quan trọng là phải bổ sung gấp nguồn nhân lực để đảm bảo ngu cầu của xã hội.

Với những cơ hội mà ngành Điều Dưỡng mang lại, các bạn sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm tư vấn và chăm sóc sức khỏe hay các trung tâm dưỡng lão,…ngoài việc làm việc trong nước, sinh viên ngành Điều dưỡng có thể làm việc và phát triển nghề nghiệp tại những nước phát triển.

Nếu bạn đang băn khoăn vì không biết có thể học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng vào thời gian nào, bởi khi đăng ký theo học tại Trường Cao đẳng Dược thì người học có thể chủ động thời gian học sao cho không ảnh hưởng đến công việc mà thời gian học tập của bản thân. Nhà trường luôn cố gắng tạo điều kiện hết mức có thể cho các sinh viên theo học, nhà trường có mở các lớp học và các lớp đào tạo ngoài giờ hành chính, có các buổi tối từ thứ 2 tới thứ 6 và cả ngày thứ 7, chủ nhật sinh viên có thể căn cứ vào thời gian của bản thân để theo học sao cho phù hợp.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược  văn bằng 2 gồm những gì

  • 02 Bản sao bằng Cao đẳng hoặc Đại học đã tốt nghiệp ( công chứng)
  • 02 Bản sao kết quả học tập Cao đẳng hoặc Đại học đã tốt nghiệp ( công chứng)
  • 01 Bản sao giấy khai sinh
  • 4 ảnh 3*4 ( đã điền đầy đủ thông tin về họ và tên, ngày tháng năm sinh bản thân ở mặt sau ảnh)
  • 2 phong bì dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại bản thân
  • 1 sơ yếu lí lịch ( đã điền đầy đủ thông tin cá nhân và dán ảnh, xin dấu giáp lai, công chứng tại địa phương)

Nộp hố sơ đăng ký xét tuyển văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng tại đây:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng khoa Y Dược Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

: , số

ĐT: 0986559636 ( cô Bắc ) | 0972938849 ( cô Thắm )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh