Dự thảo quy chế thi THPT quốc gia năm 2017

>> Quy trình chấm thi trắc nghiệm của Bộ GD&ĐT trong kì thi THPT 2017

>> Phương thức Cao đẳng Y tế năm 2017

>> Với quy chế dự thảo 2017: Thí sinh có 10 nguyện vọng, tỷ lệ ảo khủng sẽ như thế nào ?

Ngày 16/12/2016, Bộ Giáo dục công bố bản Dự thảo quy chế tuyển sinh năm học 2017. Theo đó, kì thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ có những điểm mới như sau:

Nếu năm 2016 kì thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ có hai cụm thi thì dự kiến năm 2017 sẽ chỉ còn một cụm thi.  Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ tổ chức một cụm thi do Sở Giáo dục đảm nhiệm, cụm thi này dành cho những thí sinh đăng ký thi tại tỉnh, thành phố đó. Bộ Giáo dục sẽ cho cán bộ giảng viên của các trường Đại học, Cao đẳng đến để hỗ trợ công việc coi thi và tổ chức thi. Những cán bộ giảng viên này sẽ có trách nhiệm giám sát việc làm đề thi, coi thi, chấm thi và việc phúc khảo bài thi.

Kì thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ có hai bài thi trắc nghiệm của 2 tôt hợp bộ môn là Khoa học Tự nhiên và Khoa học xã hội. Do đó, kì thi sẽ có vài nội dung mới như sau:

Đối với những thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT các năm trước sẽ được sắp xếp và tổ chức thi ở phòng thi riêng, không thi chung cùng với thí sinh tốt nghiệp năm 2017. Địa điểm thi của thí sinh tự do sẽ do Sở Giáo dục quyết định.

Đối với thí sinh thuộc hệ giáo dục thường xuyên sẽ được bố trí phòng thi riêng khi tham gia thi bài thi Khoa học xã hội.

Trong thời gian làm bài thi, thí sinh sẽ không được phép rời khỏi phòng thi. Ở bài thi môn Tự luận, thí sinh có thể rời phòng thi và khu vực thi sau khi kết thúc 2/3 thời gian làm bài và nộp lại đề thi, giấy nháp.

cao-dang-duoc

Nếu trong kì thi phát hiện sai phạm, Bộ GD&ĐT sẽ đưa ra cách giải quyết chính thức:

Đình chỉ tạm thời hoạt động thi hoặc tổ chức thi hoặc tổ chức thi lại trong Hội đồng đó hoặc trong cả nước.

Đình chỉ hoạt động và xử lí kỷ luật đối với lãnh đạo Hội đồng coi thi và các thành viên của Hội đồng coi thi đó nếu mắc sai phạm.

Theo đó, Bộ GD&ĐT sẽ thành lập Hội đồng chấm thẩm định và các đoàn thanh tra.

Dự thảo quy chế thi THPT 2017 cũng quy định các thành viên thuộc Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia sẽ không được phép đến thanh tra khu vực thi có vợ, chồng, con, cái, anh, chị, em ruột…. đang dự thi trong năm tổ chức thi.

Kì thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ được tổ chức và diễn ra trong 2 ngày của tháng 6 bao gồm các môn: Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Trong đó, tất cả các môn sẽ thi theo hình thức thi trắc nghiệm,riêng môn Văn sẽ thi theo hình thức Tự luận.

Thời gian làm bài thi mỗi môn là 150 phút, mỗi bài thi gồm 120 câu hỏi với 4 phương án cho thí sinh lựa chọn.

Đối với môn Ngoại ngữ, năm 2017 lượng câu hỏi sẽ là 50 câu thay vì 40 câu như các năm trước, thời gian làm bài vẫn là 60 phút.

Môn Toán vẫn là 50 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 90 phút.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

: – –

ĐT: 0983.713.886 ( ) || 0904.620.983 ( )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh