Học cao đẳng điều dưỡng ra trường có xin được việc không?

“Liệu chỉ học ngành cao đẳng điều dưỡng thì sau khi ra trường có xin được việc?” là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ sắp và đang theo học hệ đào tạo này. Hãy theo dõi bài viết để biết câu trả lời nhé!

Ai cũng biết rằng hiện ngành y dược đang thiếu nhân lực và có tiềm năng phát triển trong tương lai, đó là lý do vì sao nhiều bạn quyết tâm theo học từ đại học y hay cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng. Tuy nhiên, xã hội hiện nay vẫn không thoát khỏi việc coi trọng tấm bằng nên với những bạn chỉ có khả năng học cao đẳng, trung cấp thì nỗi lo xin việc vẫn đang là vấn đề “đau đáu”.

cao dang cong nghe va thuong mai ha noi va cao dang duoc ha noi tuyen sinh nganh dieu duong

Giờ học của sinh viên ngành điều dưỡng

Nỗi lo của sinh viên học cao đẳng điều dưỡng

Hiện đang là sinh viên trường cao đẳng  dược , bạn Liên bày tỏ nỗi lo không tìm được việc. Điều này rất dễ hiểu, đặc biệt là tình trạng thất nghiệp ngày càng tăng và nền kinh tế khủng hoảng cũng không khiến tình hình khá hơn là bao. Xã hội hiện đại đã biết coi trọng người tài hơn, biết chú trọng vào thực lực của con người hơn song vẫn không thoát khỏi hoàn toàn “bóng ma bằng cấp”, vì vậy rất nhiều sinh viên học trung cấp, cao đẳng thậm chí là đại học đã bỏ cuộc giữa chừng. Nhưng bạn à…

Học ngành y, bạn không phải lo vấn đề này!

Kể cả khi bạn học cao đẳng điều dưỡng , bạn cũng có thể dễ dàng xin việc vào các cơ sở y tế hay các hiệu thuốc, khi liên quan tới sức khỏe con người thì không gì là thừa cả. Nhận định được điều này nên trường Cao đẳng  dược đã đặt khẩu hiệu của trường mình là ” Học y dược không sợ thất nghiệp” nhằm thúc đẩy tinh thần học tập của sinh viên.

Dù là ngành nào cũng vậy, quan trọng là ở cách bạn học tập và trải nghiệm để trau dồi kỹ năng chuyên môn, đừng để vấn đề bằng cấp “lấn át” suy nghĩ và khả năng làm chủ cuộc sống của bạn. Chúc bạn thành công trên con đường đời!

tu-van-tuyen-sinh