Ngành Y Tá Điều Dưỡng – Hấp Dẫn Nhưng Cũng Nhiều Thách Thức

Học ngành Điều Dưỡng với mong muốn được trở thành một Y tá, được tận tay chăm sóc, giúp đỡ những người đau yếu, bệnh tật, nhất là người thân của mình, có khi nào bạn thấu hiểu hết được những vất vả, khó khăn của những người Y tá điều dưỡng?

Y tá điều dưỡng là ai?

Y tá điều dưỡng hay gọi là Y tá, là một lực lượng không thể thiếu trong các bệnh viện, cơ sở y tế. Y tá là người góp phần to lớn vào việc chăm sóc bệnh nhân không chỉ về sức khỏe mà còn cả về tinh thần. Và cũng là người phụ giúp Bác sĩ điều trị thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh. Là một y tá điều dưỡng, công việc không chỉ đơn giản là chăm sóc một người, mà cùng một lúc họ phải chịu trách nhiệm chăm sóc nhiều người khác nhau, có những người bệnh nhẹ, có người bệnh nặng, có người khó, người dễ tính.

>>Tiềm năng của ngành điều dưỡng trong tương lai

>>Điều Dưỡng viên – Công việc không hề đơn giản

Bạn Trang học ngành cao đẳng Dược có chia sẻ: “Trong một lần ba em nằm bệnh viện, mẹ em không còn, cả nhà còn 2 chị em đều đi học, lại ở xa nữa. Ba không cho 2 chị em nghỉ học, nên mỗi khi hết giờ học, 2 chị em đều thay phiên nhau đến chăm cho ba. Cũng may mắn có các cô y tá rất nhiệt tình, tận tâm chăm sóc ba giúp chúng em. Nếu không em cũng không biết phải làm sao”.

xet tuyen cao dang duoc de lam mot y ta gioi

Là một y tá giỏi, cần có rất nhiều phẩm chất

Đó là cả một sự cố gắng, cần mẫn, nhiệt tình với công việc. Vậy động lực nào mà những y tá điều dưỡng có thể làm tốt công việc của mình?

Hấp dẫn và thách thức

Học ngành cao đẳng Dược, ngành Cao đẳng Điều Dưỡng hay các trường đại học Y dược, và sau này ra làm Bác sĩ, Y tá, là công việc kiếm ra nhiều tiền nhất nhờ nhận “phong bì”. Nhưng đâu ai biết được hết nỗi vất vả của công việc y tá điều dưỡng? Đem hết nhiệt huyết, đam mê công việc để chăm sóc bệnh nhân, để rồi nhận lại được hai chữ “bất nhân”, nhận hối lộ, hay bán rẻ lương tâm…

Tâm sự của một y tá: “ Một chữ tâm bằng ba chữ tài hay Lương y như từ mẫu là những phương châm sống và làm việc của những Y tá như chúng tôi. Chúng tôi luôn tự nhắc nhở bản thân: làm điều dưỡng, được giúp đỡ mọi người lúc ốm đau, hoạn nạn là một niềm vui, là sự san sẻ tình cảm cho những ai cần giúp đỡ, và hơn nữa, tôi cũng biết cách chăm sóc người thân tốt hơn. Tôi cảm thấy vui và tự hào mỗi khi tiễn bệnh nhân ra viện và nhận thấy sự cảm kích của họ dành cho mình”.

Nhận được sự cảm kích của nhiều người. Nhưng bên cạnh đó, công việc Y tá cũng đòi hỏi nhiều thách thức. Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, chương trình học của ngành y dược là khá nặng cả về lý thuyết, cả thực hành. Rồi đến khi đi làm. Mỗi ca trực đêm, họ phải làm việc 10 tiếng liên tục với chăm sóc cùng lúc cả chục bệnh nhân. Áp lực công việc là rất lớn. Vậy mà họ vẫn tận tụy với nghề, không kêu ca, phàn nàn, tất cả cũng là 2 chữ “yêu nghề”.

Để có thể hiểu hơn về ngành nghề này, hiểu hơn nỗi vất vả của những Y tá, nếu đam mê ngành nghề này, bạn hãy đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Dược , Điều Dưỡng trường cao đẳng Dược để được trải nghiệm môi trường đào tạo chuyên nghiệp, và trực tiếp đem sự nhiệt tình, đam mê chăm sóc những người bệnh, giúp ích cho xã hội.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Văn phòng tuyển sinh trường cao đẳng  Dược .

*Cách 1: Thí sinh Địa chỉ nộp hồ sơ trực tiếp từ 7h30-18h hàng ngày (từ thứ 2 đến chủ nhật) hoặc có thể gọi điện trực tiếp đến Hotline: 0972.938.849 ( gặp ) || ( gặp )
1: – –
2: , số – –

* Cách 2: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh hồ sơ qua đường bưu điện đến địa chỉ:
: – –
* Cách 3: Đăng ký trực tiếp tại Website: https://caodangyduochanoi.edu.vn/dang-ky-online/

Điện thoại: 0972.938.849 (04) 6253.6611 –

tu-van-tuyen-sinh