Tóm tắt qui trình sản xuất thuốc của các Dược sĩ

Theo suy nghĩ của mọi người từ trước đến này thì học Dược ra trường chỉ làm công việc là đứng bán thuốc ở các quấy thuốc, hiệu thuốc. Nhưng thực ra học Dược xong công việc cho các em lựa chọn là rất đa dạng: quản lí thuốc, bào chế thuốc, làm việc tại các nhà máy sản xuất dược phẩm.

Ngay từ năm đầu tiên học tại khoa Y dược trường Cao đẳng Y Dươc  thì các bạn sinh viên đều đã được tìm hiểu về quá trình sản xuất thuốc trong các giáo trình. Những viên thuốc tuy rất nhỏ nhưng lại có công dụng rất lớn, chúng có thể giảm đau, phòng bệnh và chữa bệnh, thuốc cải thiện chất lượng cuộc sống hằng ngày của con người.

may-dong-lo-vien-nen-e1446929522459

Trong quy trình sản xuất thuốc thì thành phần tá dược là không thể thiếu, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thành phẩm. Tá dược là các chất không hoạt tính (dược lý hoặc sinh học) được lựa chọn để xây dựng công thức bào chế cùng với các thành phần hoạt chất khác của thuốc, nhằm mục đích xây dựng công thức bào chế thuốc. Hai nhà máy sản xuất thành phẩm và nhà máy sản xuất tá dược luôn song hành và có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Nhà máy sản xuất tá dược sẽ là nới cung cấp các tá dược  cho nhà máy sản xuất thành phẩm. Sau đó thuốc đã được kiểm định và đóng gói xong sẽ được phân phối đến các nhà thuốc và đến tay người dùng. Tất cả các bước trong qui trình sản xuất thuốc đều được kiểm soát theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

may-ep-vi-2-e1446929705333

Nếu có niềm đam mê và yêu thích học Dược, bạn có thể đăng kí xét tuyển Cao đẳng Y Dươc  tại trường Cao đẳng  Y Dược Cộng Đồng

Điện thoại: 0972.938.849  ||

Website: https://caodangyduochanoi.edu.vn/

 

tu-van-tuyen-sinh