Vì sao bạn nên chọn học ngành Điều Dưỡng

Vì sao ngành Điều Dưỡng lại thu hút nhiều bạn đăng ký?

Trước đây người ta xem Điều Dưỡng viên là “vai phụ”, là cấp dưới của bác sĩ, chịu trách nhiệm thực hiện những công việc “lặt vặt” mà bác sĩ giao cho nhằm hỗ trợ quá trình điều trị cho bệnh nhân. Tuy nhiên, gần đây thì cách nhìn nhận của mọi người đã thay đổi. Người ta nhận thấy tầm quan trọng của điều dưỡng viên so với bác sĩ không hề thua kém. Vì vậy Điều dưỡng viên dần trở thành ngành nghề độc lập, đứng ngang hàng với mọi ngành nghề khác trong hệ thống y tế. Cao đẳng Dược đăng tuyển sinh cao đẳng điều Dưỡng 2020.

Nhiệm vụ của người học ngành điều dưỡng:

Điều dưỡng đa khoa là sự phối hợp giữa điều trị, chăm sóc và nuôi dưỡng, phục hồi chức năng và giáo dục sức khỏe , điều dưỡng viên sử dụng kiến thức, kỹ năng để giúp đỡ người bệnh và cộng đồng trong việc duy trì nâng cao sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và biết tự chăm sóc mình .

Sinh viên Điều Dưỡng thực hành

Công việc của người học ngành điều dưỡng

Người điều dưỡng sau khi được công nhận có chức năng hành nghề có thể làm việc độc lập hoặc phối hợp với các thành phần khác trong hệ thống y tế để làm việc tại các bệnh viện, viện nghiên cứu, trường điều dưỡng, trung tâm điều dưỡng, trạm y tế, và các cơ sở y tế tư nhân có tư cách pháp nhân.

Cơ hội làm việc và định cư tại Đức, Nhật Bản cho nhân lực Điều dưỡng Việt Nam

Việt Nam hiện là một trong những quốc gia cung cấp nguồn nhân lực điều dưỡng cho các quốc gia phát triển thông qua các chương trình hợp tác kinh tế.

Theo tin tức Y tế và giáo dục mới nhất, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp cùng Đại sứ quán CHLB Đức và Viện Goethe vừa tổ chức khai giảng đào tạo tiếng Đức và bồi dưỡng kiến thức cho 177 học viên theo chương trình Đưa lao động Việt Nam sang học tập và chăm sóc người già tại CHLB Đức. Kết thúc khóa học, những học viên đạt trình độ B2 tiếng Đức sẽ được nhận học bổng đào tạo nghề và bố trí việc làm tại CHLB Đức với mức thu nhập tương đương lao động bản địa. Dự kiến từ năm 2019, chỉ tiêu tuyển chọn đào tạo điều dưỡng viên đi làm việc tại CHLB Đức trong 2 lĩnh vực chăm sóc người già và người bệnh là 400 người.

Cơ hội đi Đức làm việc

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung khẳng định: “Đây là cơ hội lớn cho người lao động Việt Nam tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng trở lên có nguyện vọng làm việc trong ngành điều dưỡng tại CHLB Đức. Đồng thời, việc cung ứng lao động qua đào tạo cũng phần nào đáp ứng nhu cầu cao về nguồn nhân lực làm điều dưỡng viên tại CHLB Đức”.

Các bạn quan tâm có thể đăng ký xét tuyển cao đẳng Y Dược theo địa chỉ sau:

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Văn phòng khoa Cao đẳng Y Dược

ĐT: 0972.938.849 |