Xu hướng học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023

Cách đây vài năm, hầu hết tất cả đổ xô đi học những ngành hot như là: kế toán, tài chính ngân hàng, kinh tế, công nghệ thông tin… dẫn đến việc hiện nay nhu cầu của các ngành này rơi vào tình trạng bão hòa, thừa nhân lực. Trong khi đó, căn cứ vào thực trạng nhân lực ngành Điều dưỡng hiện nay có thể nhận định những người học ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng hay Đại học đều có cơ hội nghề nghiệp rất lớn.

cao-dang-y-duoc-7
Theo thống kê trong những năm gần đây trong các bệnh viện, phòng khám đang thiếu hụt Điều dưỡng viên một cách trầm trọng đã đến tình trạng quá tải ở các bệnh viên, dẫn đến bệnh nhân không được chăm sóc một cách đầy đủ chu đáo. Bộ Y tế Việt Nam đã đặt ra mục tiêu đến năm 2023 phấn đấu nâng tỉ lệ Điều dưỡng viên lên tương đương với các quốc gia trên thế giới và đáp ứng tương đối nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Nắm bắt được điều đó, nhiều bạn trẻ đã định hướng lựa chọn học ngành Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp THPT. Với những bạn trẻ không đủ sức đỗ vào các trường Đại học thì xét tuyển vào các trường Cao đẳng Điều dưỡng là lựa chọn an toàn và chắc chắn nhất bởi điều kiện xét tuyển Cao đẳng điều dưỡng rất đơn giản hơn, thí sinh không phải chịu nhiều áp lực thi cử.

cao-dang-y-duoc-1
Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2023
– Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
– Điểm trung bình các môn năm lớp 12 đạt từ 5,0 trở lên