Điều kiện để đi Nhật Bản của điều dưỡng viên

Bạn Hồng Nhung ở Hưng Yên hỏi: Em đang muốn đi Nhật Bản theo diện điều dưỡng viên nhưng chưa biết điều kiện để đi Nhật Bản của điều dưỡng viên là như thế nào?

Chúng tôi xin trả lời bạn Nhung như sau:

Có thể nói, chất lượng ứng viên điều dưỡng, hộ lý của Việt Nam được phía đối tác Nhật Bản đánh giá rất tốt, dẫn tới nhu cầu tiếp nhận của phía Nhật luôn cao hơn nhiều so với số lượng ứng viên đang được đào tạo ở mỗi khóa.

Trong khi đó Nhật Bản đang ngày một thiếu nguồn nhân lực về ngành điều dưỡng. Nên cơ hội rất lớn cho các bạn điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc.

Điều kiện điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản là gì?

Đối với điều dưỡng viên: Việc đầu tiên mà các ứng cử viên cần phải đáp ứng chính là tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa với thời gian đào tạo 3 năm hay là các cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa, tuổi đời dưới 35 và đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để có thể làm việc tại nước ngoài. Đồng thời, ứng viên là người không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Ngoại ngữ tiếng nhật trình độ N3
Bên cạnh đó, các ứng viên điều dưỡng cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự 9 tháng) và được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của luật khám bệnh, chữa bệnh.

Học cao đẳng điều dưỡng

Học cao đẳng điều dưỡng

Đối với ứng viên hộ lý:

– Yêu cầu ứng viên tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (4 năm);
– Độ tuổi: Dưới 35 tuổi
– Đáp ứng đủ các điều kiện sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài. Tham khảo danh sách các bệnh nếu mắc phải sẽ không đủ điều kiện tham gia tại Bài Viết Này
– Không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam
– Có nguyện vọng được tham gia chương trình và có thể tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật.

Trong trường hợp trúng tuyển, ứng viên sẽ vừa học vừa làm tại Nhật Bản trong vòng 3 năm đối với Điều dưỡng và 4 năm đối với Hộ lý. Nếu bạn có ý định gắn bó với mảnh đất này có thể tham gia dự thi cấp chứng chỉ quốc gia Nhật Bản mỗi năm một lần về điều dưỡng viên và dự thi một lần vào năm thứ 4 đối với hộ lý.

Các ứng viên nên chuẩn bị hành trang như thế nào?

Với cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp cũng mức lương hấp dẫn từ quốc gia nổi tiếng như Nhật Bản, việc trang bị cho mình những kiến thức nền tảng ngay từ ban đầu là điều cần thiết và việc học các trường Đại học, Cao đẳng với các lớp đào tạo chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là điều kiện không thể bỏ qua.

Để đi Nhật Bản theo chương trình này đầu tiên bạn phải có bằng cao đẳng điều dưỡng. Bạn có thể tìm đến học tại các có có liên kết trực tiếp với Bộ LĐTB&XH như: Cao đẳng Y tế Hà Đông, Cao đẳng Y tế , Cao đẳng Y Dược , Cao đẳng Y tế Lâm Đồng, Cao Đẳng Y Tế Khánh Hòa,…Đặc biệt, Cao đẳng Y Dược  – trường cao đẳng Dược liên tục thực hiện các chương trình đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng chất lượng cao để đưa sang Nhật Bản hoặc Đức làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên theo học cao đẳng chính quy, Liên thông hay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được đào tạo tiếng Nhật hoặc tiếng Đức; đào tạo kỹ năng mềm cũng như chuyên môn theo mô hình của Nhật Bản và Đức, được Nhà trường đảm bảo việc làm tại Nhật Bản hoặc Đức ngay sau khi tốt nghiệp.

Các bạn có thể đăng ký tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng – Cao đẳng Y Dược theo địa chỉ:
Văn phòng khoa Y Dược
Hotline: 0972.938.849 ||

tu-van-tuyen-sinh