Sinh viên học điều dưỡng cần những tố chất gì?

Ngành điều dưỡng có một vai trò quan trọng trong xã hội và luôn thiếu nhân lực, đó là lý do tại sao ngành lại thu hút nhiều bạn trẻ. Vậy để theo học ngành này thì các bạn cần hội tụ những yếu tố nào?

Điều dưỡng viên hay còn gọi là y tá – là những người chuyên chăm lo cho cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân. Khi theo học ngành cao đẳng điều dưỡng , bạn sẽ được học những kiến thức liên quan chặt chẽ tới nghề, bởi làm y tá không hề đơn giản.

>>Học cao đẳng điều dưỡng ra trường có xin được việc không?

cao dang duoc va cao dang dieu duong la 2 nganh hot nhat hien nay

Làm một y tá giỏi cần rất nhiều phẩm chất

Điều dưỡng viên là một nghề ổn định và lương cao

Đó là suy nghĩ của hầu hết những bạn theo học điều dưỡng tại trường Cao đẳng KT Y Y Dược Cộng Đồng. Suy nghĩ đó không hề sai, bởi khi làm nghề này, việc duy nhất bạn phải làm là tiếp xúc với bệnh nhân hàng ngày; từ khi người bệnh nhập viện đến khi ra viện. Vì vậy đây là công việc phù hợp với những người ưa thích sự ổn định lâu dài mà không thích những công việc mang tính linh động, áp lực như kinh doanh, công nghệ thông tin, … Tuy nhiên, làm điều dưỡng viên không hề dễ.

Những tố chất cần có của một điều dưỡng viên

cao dang duoc, cao dang dieu duong la hai nganh quan trong

Giờ học của sinh viên ngành điều dưỡng

Nếu học ngành Cao đẳng Y Dược, bạn sẽ được dạy tất cả về dược, thậm chí là rộng hơn, còn nếu học ngành cao đẳng Điều Dưỡng, bạn sẽ được dạy về cách chăm sóc bệnh nhân, cách theo dõi bệnh trạng hàng ngày của bệnh nhân và cách phối hợp với các bác sĩ trong nhiều trường hợp cấp cứu, … Đối tượng của bạn là những người bệnh, sẽ có những người khó tính và những người dễ tính, sẽ có những người bệnh nặng cần săn sóc và theo gắt gao hơn, … Nhìn chung để làm được nghề này, trước hết bạn phải là một người luôn chăm lo cho người khác, có cái tâm và yêu nghề, biết thương xót các bệnh nhân và đặc biệt phải thật tỉ mỉ, cẩn thận. Quá nhiều phải không các bạn!

Người ra thường nói ” y tá là người làm dâu trăm họ” bởi đối tượng mà họ chăm sóc gồm nhiều đối tượng khác nhau, mỗi đối tượng lại có một cá tính khác nhau và họ thường phải hi sinh nhiều thời gian ở bệnh viện, nếu bạn không yêu nghề thì rất khó để tiếp tục duy trì. Nếu làm một điều dưỡng viên, hãy làm một điều dưỡng viên tâm huyết bạn nhé!

tu-van-tuyen-sinh