Vì sao Bộ Giáo dục lại bỏ điểm sàn năm 2017?

>> Dự thảo quy chế thi THPT quốc gia năm 2017

>> Xét tuyển Đại học năm 2017 cần những điều kiện gì ?

>> Những điều thí sinh cần biết khi tham gia thi THPT quốc gia 2017

Trong Dự thảo quy chế tuyển sinh đại học năm học 2017, Bộ Giáo dục đã không đưa ra mức điểm sàn để đảm bảo chất lượng như mọi năm. Điều này đã gây thắc mắc cho nhiều người. Vậy vì sao Bộ Giáo dục lại bỏ điểm sàn năm 2017 ?

Bài viết này, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y- trường Cao đẳng Dược Hà Nội địa chỉ – – sẽ giải đáp cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh lý do vì sao Bộ Giáo dục lại bỏ điểm sàn.

Điểm sàn là gì ?

Điểm sàn là mức điểm xét tuyển tối thiểu do Bộ Giáo dục đề ra để các trường Đại học, Cao đẳng căn cứ vào đó để tiến hành tuyển sinh theo đề thi chung của Bộ Giáo dục. Điểm sàn được Bộ GD đưa ra và áp dụng vào công tác tuyển sinh từ năm 2004.

cac-truong-cao-dang-tuyen-sinh-lien-tuc-trong-nam-01

Theo đó, thí sinh muốn theo học các trường đại học, cao đẳng thì cần có điểm thi tối thiểu bằng hoặc phải cao hơn mức điểm sàn của Bộ GD đã đưa ra năm mà thí sinh đó thi tuyển.

Điểm sàn được xem như là điều kiện cần để thí sinh có thể trúng tuyển vào các trường.

Vì sao năm 2017 Bộ GD lại bỏ điểm sàn ?

1, Để các trường tự chủ trong công tác tuyển sinh

Việc đổi mới quy chế tuyển sinh năm 2017 của Bộ GD là phù hợp. Bởi qua mỗi năm tuyển sinh, Bộ GD đều thấy được những bất cập đối với thí sinh và nhà trường. Điều này buộc Bộ GD phải điều chỉnh và bỏ điểm sàn trong đợt xét tuyển vào Đại học, cao đẳng năm 2017.

thi-thpt-quoc-gia-9-175930092016110057

Bộ GD cho biết, dù năm 2016 vẫn có điểm sàn nhưng vẫn có hơn 100.000 thí sinh dù đạt điểm sàn nhưng lại không nộp đơn đăng ký xét tuyển vào các trường. Điều này cho thấy, thí sinh đã có sự lựa chọn nhất định cho bản thân chứ không phải chọn bừa 1 trường đại học là xong.

Vì vậy, năm 2017 Bộ GD đã không đưa ra mức điểm sàn chung cho tất cả các trường mà chỉ đưa ra điều kiện để xét tuyển là đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia. Còn điều kiện trúng tuyển sẽ do các trường tự xem xét, cân nhắc và đưa ra cho thí sinh.

2, Thực hiện xét tuyển theo quy trinh như thế nào ?

Sau khi hết hạn, thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển tìm hiểu thông tin của các trường trên cổng thông tin tuyển sinh để dự kiến điểm trúng tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển.

Các trường sẽ đăng lên cổng thông tin tuyển sinh danh sách thí sinh trúng tuyển dự kiến trong một thời gian quy định để hệ thống tự động bỏ những nguyện vọng thấp của thí sinh dự kiến trúng tuyển nhiều nguyện vọng.

Các trường xem danh sách thí sinh trúng tuyển sau khi đã lọc ảo so với chỉ tiêu cần tuyển để điều chỉnh điểm trúng tuyển cho phù hợp. Trong thời gian quy đinh, các trường có thể điều chỉnh điểm nhiều lần để có được danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

: – –

ĐT: 0986559636 ( cô Bắc ) || 0972938849 ( cô Thắm )

Email: p.tuyensinh.daotao@gmail.com

tu-van-tuyen-sinh